Văn hoá nghệ thuật
Quảng bá văn hóa Việt tại Đức
07:59 | 25/02/2014

(SHO).Với chủ đề đa văn hóa và hội nhập, ngày 23/2, Hội người Việt Nam tại thành phố Leipzig thuộc bang Sachsen của Đức đã tổ chức Lễ hội đa văn hóa các dân tộc Việt Nam tại trung tâm hội chợ thành phố này.
 

Việc cộng đồng người Việt ở Leipzig và nhiều vùng miền tại Đức cùng chung tay tổ chức buổi lễ đa văn hóa quy mô trong khuôn khổ hội chợ Leipzig là minh chứng cho sự đoàn kết, gắn bó, cùng hướng về quê hương đất nước của cộng đồng người Việt ở Đức.
Do được tổ chức trong khuôn khổ hội chợ, Lễ hội văn hóa Việt Nam đã thu hút đông đảo du khách Đức và quốc tế tới tham dự.
Hàng chục tiết mục văn nghệ được chuẩn bị, dàn dựng khá công phu của các hội đoàn người Việt trên khắp nước Đức đã giành được sự tán thưởng nhiệt liệt của khán giả, đặc biệt là các tiết mục biểu diễn võ thuật, đàn bầu và múa dân tộc

Năm 2010, trong khuôn khổ chương trình "Tuần lễ đa văn hóa" của thành phố Leipzig, lãnh đạo Thành phố Lepzig cũng đã phối hợp với Hội người Việt Nam tại Leipzig tổ chức chương trình giới thiệu văn hóa Việt Nam. Cộng đồng người Việt Nam tại đây đã mang đến lễ hội một chương trình ca múa nhạc truyền thống phong phú và đặc sắc, trong đó có trình diễn áo dài dân tộc, múa sư tử, múa nón, múa trống cơm... được đông đảo người Đức, cộng đồng người Việt Nam, bạn bè quốc tế đến xem và cổ vũ nhiệt liệt.

Nam Giao

Các bài mới
Các bài đã đăng