Văn nghệ trong nước
Bảo vật quốc gia ở đâu?
Việc phân loại, lập danh sách các di vật, cổ vật có giá trị đặc biệt để tham gia xét chọn bảo vật quốc gia đã tiến hành từ năm 2004. Song đến nay, việc thẩm định và công nhận bảo vật quốc gia vẫn còn "trên đường thiên lý"...
Lễ hội hoa anh đào 2009 tại Hà Nội: Hoa ít - người nhiều
3 ngày lễ hội hoa anh đào thu hút công chúng tham dự với số lượng quá tải. Sự phong phú hơn về nội dung dường như vẫn chưa đủ đáp ứng nhiệt tình của người tham dự, đặc biệt là giới trẻ.
Việt Nam qua ống kính của Isabelle
Isabelle  Aragon,  người phụ nữ Pháp có cái tên mạnh mẽ này  là nhà báo tự do kiêm nhiếp ảnh gia amateur. 20 năm qua bà có hàng chục chuyến đến VN để khám phá cuộc sống của đất nước hình chữ S.
Triển lãm tạo hình nhân vật đầu tiên tại Việt Nam
Sáng 11/4, tại Hội mỹ thuật TP HCM khai mạc triển lãm tạo hình nhân vật 'Cảnh sát trưởng tý hon' của bộ truyện tranh cùng tên, vừa được phát hành trong nước. Đây là nhân vật hoạt hình hấp dẫn và 'made in Việt '.
Đua nhau đổ tiền cho hòa nhạc cao cấp
 - Sau đêm hòa nhạc Hennessy đầu tháng Ba năm nay, công chúng Việt Nam đang ngày càng có nhiều cơ hội tiếp cận với những chương trình nghệ thuật đỉnh cao khi được xem những nghệ sĩ tài danh của thế giới nhạc cổ điển cả trong và ngoài nước biểu diễn.
Quảng Ngãi: Tiếp nhận sắc chỉ quí về Hoàng Sa
Ngày 9/4, tộc họ Đặng ở xã An Hải, huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã tổ chức lễ hiến tặng tài liệu quí liên quan đến quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam do tộc họ đang lưu giữ cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Ngãi.
Không có chuyện tăng lên 200 kịch bản
Trước những phản ứng khá phức tạp về dự án dàn dựng 100 kiệt tác sân khấu, cũng như những thông tin về việc mở rộng danh sách các kịch bản được dàn dựng, TT&VH đã có cuộc trao đổi với NSND Lê Ngọc Cường, Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn (đơn vị hiện đang quản lý dự án này).
Nghĩ về văn học và nông thôn, nông dân ở đồng bằng sông Cửu Long
Thật thú vị, và cũng rất quen thuộc, vì từ lâu nông thôn và nông dân vốn là đối tượng, là nhân vật trung tâm cho văn học Việt Nam nói chung và ở đồng bằng sông Cửu Long (ÐBSCL) nói riêng. Từ thế kỷ trước, Ðồng quê của Phi Vân là tập truyện về nông thôn, các nhân vật đều là nông dân.
Đề nghị tăng tiền phạt vi phạm bản quyền
Theo Cục trưởng Cục Bản quyền tác giả, Bộ VH, TT&DL đã soạn thảo và trình Thủ tướng xem xét ban hành nghị định về xử phạt xâm phạm quyền tác giả. Theo dự thảo này, DN, cá nhân vi phạm có thể bị phạt tiền cao nhất tới 500 triệu đồng cho một hành vi vi phạm bản quyền.
Huyền thoại Trường Sơn lên sóng
Tối 7.4, Đài Truyền hình TP.HCM đã phát sóng tập đầu tiên của bộ phim ký sự truyền hình Huyền thoại Trường Sơn dài 60 tập, do Ban chuyên đề Đài Truyền hình TP.HCM phối hợp Cty Truyền thông Đại Dương Xanh thực hiện nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh – Ngày truyền thống bộ đội Trường Sơn (19.5.1959 - 19.5.2009).
Tiếng vọng của một nền văn minh đã mất
Tám mươi lăm năm kể từ ngày văn hóa Đông Sơn được phát hiện và nghiên cứu, các nhà khảo cổ học vẫn tiếp tục tìm ra những hiện vật vô giá chưa từng thấy. Phòng trưng bày sưu tập các hiện vật mới phát hiện trong năm năm từ 2004 đến 2009 vừa khai mạc sáng nay tại Bảo tàng Lịch sử Việt Nam, lần nữa lại mang đến những bất ngờ đối với chính cả những nhà nghiên cứu nhiều năm “đeo đuổi” văn hóa Đông Sơn.
Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn: Bị
Em gái cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã rất bức xúc khi biết được thông tin: Ca khúc của anh trai mình được biểu diễn rất nhiều ngày tại Đài Loan nhưng không hề được xin phép.
Truyền hình thực tế
- Hiện trung bình mỗi ngày có khoảng 3 đài truyền hình từ trung ương đến địa phương phát khoảng 3 đến 4 chương trình truyền hình thực tế. Truyền hình thực tế đã mạnh dần lên và đang "xâm thực" giờ phát sóng của các nhà đài?
Không kìm được nước mắt với
- 11 tỉ đồng là chi phí không nhỏ đầu tư cho một bộ phim  của Việt Nam nhưng "Đừng đốt", bộ phim về liệt sĩ Đặng Thùy Trâm của đạo diễn Đặng Nhật Minh đã tỏ ra đáng đồng tiền bát gạo.
Trang 211/211