Văn nghệ trong nước
10 năm Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu - Việt Nam - Đánh thức giá trị hiện thực

Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ 10 sẽ diễn ra từ ngày 31.5 - 9.6 tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Có thể thấy, 10 năm gặp gỡ điện ảnh tài liệu Việt Nam và châu Âu đã mang lại những những giây phút thư giãn, khám phá, tìm tòi cho khán giả và cả các nhà làm phim trong nước.

Khai mạc Liên hoan ảnh nghệ thuật Hà Nội - Huế - TP Hồ Chí Minh

Sáng 29-5, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đến dự và cắt băng khai mạc liên hoan ảnh nghệ thuật ba thành phố kết nghĩa: Hà Nội – Huế - TP Hồ Chí Minh năm 2019 với chủ đề “Vẻ đẹp dân gian”.

6 nước cử đoàn nghệ thuật sang Việt Nam dự "Liên hoan âm nhạc quốc tế Asean"

Liên hoan diễn ra từ ngày 25 đến 31-5 tới tại Nhà hát Lớn thành phố Hải Phòng.

“Chuyện về mẹ - nói mãi không hết”

“Là tiếng gọi đầu tiên trên đôi môi hầu như mọi đứa trẻ. Là tên chung cho hàng tỉ phụ nữ trên thế giới này. Là người nói với ta những lời yêu thương, khiến ta nghĩ đến sự dịu dàng, mối ràng buộc ruột thịt, sự nhung nhớ và hy sinh lặng thầm. Ở mỗi thời đại, mỗi xứ sở, mỗi gia đình, những người phụ nữ thật khác nhau biết mấy, nhưng khi ôm đứa con thơ trong lòng, tất cả họ đều giống nhau, bởi họ đều là MẸ”.

Tiếng hát giữa rừng đạn bom

60 NĂM NGÀY MỞ ĐƯỜNG TRƯỜNG SƠN - ĐƯỜNG HỒ CHÍ MINH (19.5.1959 - 19.5.2019)

Đường Trường Sơn huyền thoại không chỉ có bom đạn và thương vong. Ở đó mùa này qua mùa khác, năm này qua năm khác, các đoàn văn công, đội văn nghệ xung kích đã thay nhau biểu diễn, cất cao tiếng hát át tiếng bom.

“Huyền thoại của huyền thoại” đường Trường Sơn

Cuộc sống nơi chiến trường Trường Sơn ác liệt cách đây 60 năm, với những câu chuyện dung dị, đời thường của những người nữ chiến sĩ đã được tái hiện tại triển lãm "Kiêu hãnh Trường Sơn" do Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Hội nữ chiến sĩ Trường Sơn tổ chức.

Triển lãm Những tấm gương bình dị mà cao quý

Với tinh thần “Đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, ngày 15/5, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam cùng với Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp tổ chức triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý”.

Công bố phim ''Hồ Chí Minh: Phác họa chân dung một chính khách''

“Hồ Chí Minh: Phác họa chân dung một chính khách” của đạo diễn Gérard Guillaume giúp các nhà nghiên cứu và công chúng có thêm góc nhìn về Bác.

Góp phần làm giàu tinh hoa văn hóa Việt Nam

Đại học Quốc gia Hà Nội chính thức khởi động Dự án dịch thuật và phát huy giá trị tinh hoa các tác phẩm kinh điển phương Đông (gọi tắt là dự án) nhằm giúp nhiều người dân dễ dàng tiếp cận và tiếp thu kiến thức văn hóa phương Đông.

Tổng thống Myanmar tìm hiểu văn hoá Việt qua 'Tinh hoa Bắc bộ'

Trong chuyến thăm Hà Nội, ông Myanmar Win Myint và phu phân dự show thực cảnh, tìm hiểu nhiều văn hóa đặc trưng của miền Bắc.

Tỏa sáng cùng non sông

Kết hợp nhiều loại hình nghệ thuật trong sự gắn kết giữa truyền thống và hiện đại, chương trình nghệ thuật kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa chủ đề “Tỏa sáng cùng non sông đất nước” kỳ vọng truyền tải câu chuyện về bài ca giữ nước và khát vọng vươn lên của người dân Thanh Hóa anh hùng. Chương trình diễn ra lúc 20h ngày 8.5, tại Quảng trường Lam Sơn, TP Thanh Hóa.

Đại lễ Vesak 2019: Đại biểu đến từ 112 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự

Chiều 6-5, tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc (Hà Nam), Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã tổ chức họp về Đại lễ Phật Đản Liên hiệp quốc lần thứ 16 PL.2563-DL.2019.

Điệu múa Sạp và 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

65 năm qua điệu múa Sạp để lại cho ta một ấn tượng đẹp về ngôn ngữ múa, về giai điệu nhạc.

Không sờn lòng, không tiếc tuổi xanh

65 năm về trước, đã có hàng trăm nghìn lượt thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến vượt núi băng đèo, phục vụ chiến dịch Điện Biên Phủ. Họ đã góp một phần không nhỏ vào chiến thắng chấn động địa cầu ngày 7.5.1954.

Tổ chức chương trình “Hát về Người” tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Theo Bộ VHTT&DL, từ ngày 2-31/5, tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ diẽn ra các hoạt động văn hoá ý nghĩa với chủ đề "Hát về Người".

Niềm tin tất thắng

Trong những ngày tháng hào hùng của cuộc tổng tấn công và nổi dậy Mùa xuân năm 1975, 4 ngày trước thời điểm quân ta tiến vào Dinh Độc lập, Nhạc sĩ Hoàng Hà đã cho ra đời ca khúc “Đất nước trọn niềm vui”. Sau này, nhiều người lầm tưởng tác giả sáng tác bài hát khi đất nước đã hoàn toàn được giải phóng. Đây chính là cái tài, cũng là niềm tin mãnh liệt của ông vào sự tất thắng của dân tộc.

Tưng bừng các hoạt động vui chơi lễ 30-4

Đợt nghỉ lễ dài ngày giúp người dân có được khoảng thời gian nghỉ ngơi, đi du lịch hoặc tham gia vào các hoạt động vui chơi giải trí. Tại TPHCM, ở các khu vui chơi, rạp chiếu phim, trung tâm thương mại đã khởi động nhiều hoạt động quy mô, hoành tráng, hấp dẫn, đáp ứng kịp thời nhu cầu của công chúng.

Danh ca Khánh Ly: "Sợ cũng chẳng tránh được tuổi già hay cái chết, nên việc gì phải sợ!"

Có dạo vì thấy Khánh Ly ít xuất hiện, người ta đồn bà đã qua đời, nhẹ hơn thì bà gặp vấn đề về sức khỏe không đi lại vận động được mà phải ngồi một chỗ. Bà không dùng mạng xã hội, cũng ít để ý đến truyền thông nên chỉ biết đến tin đồn khi được người thân thiết nói lại.

Hội nhập và giữ gìn bản sắc văn hóa

Sáng 23/4 tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về Hội nhập quốc tế đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tăng cường hội nhập quốc tế chủ động, sáng tạo, hiệu quả, vì phát triển nhanh và bền vững.

Nhà thơ Nguyễn Phan Hách của "Làng quan họ quê tôi" qua đời ở tuổi 75

Nhà thơ Nguyễn Phan Hách, tác giả phần thơ của ca khúc nổi tiếng "Làng quan họ quê tôi" đã qua đời vào ngày 21-4 tại Hà Nội, sau thời gian lâm bệnh hiểm nghèo. Ông hưởng thọ 75 tuổi.

Trang 5/204
1 ...3 4 56 7 ...204