Văn nghệ trong nước
Soi vào quá khứ, nhìn nhận hiện tại

Chuyển thể từ kịch bản của PGS.TS. Nguyễn Thế Kỷ, NSƯT Triệu Trung Kiên đạo diễn, PGS.TS. Nguyễn Thị Minh Thái làm cố vấn nghệ thuật, vở kịch lịch sử “Huyền thoại gò Rồng Ấp” của sân khấu Lệ Ngọc kỳ vọng cho khán giả có được những cảm nhận sâu sắc về quá khứ. Soi vào tấm gương lịch sử mà tác phẩm dựng lên, con người hôm nay có thể thấy rõ diện mạo của mình một cách bình tĩnh và chân xác hơn.

Câu chuyện cuối cùng của Kafka

Vừa qua, tại Heritage Space, Dolphin Plaza (số 6 Nguyễn Hoàng, Nam Từ Liêm, Hà Nội) diễn ra buổi chiếu phim tài liệu Câu chuyện cuối cùng của Kafka và trò chuyện cùng đại diện Đại sứ quán Israel tại Việt Nam và nhà phê bình văn học Trần Ngọc Hiếu.

Nhạc kịch “Dế Mèn phiêu lưu ký” trở lại

Vở nhạc kịch “Dế Mèn phiêu lưu ký” sẽ được Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch TP HCM (HBSO) biểu diễn trở lại vào ngày 23/6.

Triển lãm 'Di sản Văn hóa,  Du lịch biển đảo Việt Nam'

Triển lãm “Di sản Văn hóa, Du lịch biển đảo Việt Nam” nằm trong khuôn khổ Năm Du lịch Quốc gia 2019 Nha Trang, Khánh Hòa. Triển lãm do Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam phối hợp cùng Sở VHTTDL các tỉnh, thành phố: Khánh Hòa, Quảng Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Phú Yên, Đắk Lắk, TP Hồ Chí Minh, Kiên Giang, Cà Mau và đoàn Nghệ thuật dân gian (Trung tâm Văn hóa Người Cao tuổi Việt Nam) tổ chức.

Cụ Nguyễn Văn Tố với sự nghiệp “khai dân trí, chấn dân khí” ở Việt Nam

Cụ Nguyễn Văn Tố là nhà trí thức Nho học và Tây học danh tiếng; được xếp trong nhóm tứ danh kiệt “Quỳnh, Vĩnh, Tố, Tốn” (Phạm Quỳnh, Nguyễn Văn Vĩnh, Nguyễn Văn Tố, Phạm Duy Tốn) ở Việt Nam những năm đầu thế kỷ XX. Những đóng góp nổi bật trong Hội Trí Tri và Hội Truyền bá chữ quốc ngữ cùng các hoạt động báo chí, nghiên cứu của cụ đã góp phần quan trọng vào sự nghiệp “khai dân trí, chấn dân khí” của nước nhà.

Xem phim và gặp gỡ đạo diễn Philippe Rostan

Vào 19h ngày 3/6, trong khuôn khổ Liên hoan Phim tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ 10 đang diễn ra tại Việt Nam, Viện Pháp tại Việt Nam sẽ công chiếu bộ phim tài liệu “Người lạ, giống Pháp” và giao lưu với đạo diễn người Pháp Philippe Rostan. Và vào 18h30 ngày 6/6 buổi chiếu phim và gặp gỡ đạo diễn sẽ diễn ra tại Idecaf (TP HCM).

10 năm Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu - Việt Nam - Đánh thức giá trị hiện thực

Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ 10 sẽ diễn ra từ ngày 31.5 - 9.6 tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Có thể thấy, 10 năm gặp gỡ điện ảnh tài liệu Việt Nam và châu Âu đã mang lại những những giây phút thư giãn, khám phá, tìm tòi cho khán giả và cả các nhà làm phim trong nước.

Khai mạc Liên hoan ảnh nghệ thuật Hà Nội - Huế - TP Hồ Chí Minh

Sáng 29-5, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đến dự và cắt băng khai mạc liên hoan ảnh nghệ thuật ba thành phố kết nghĩa: Hà Nội – Huế - TP Hồ Chí Minh năm 2019 với chủ đề “Vẻ đẹp dân gian”.

6 nước cử đoàn nghệ thuật sang Việt Nam dự "Liên hoan âm nhạc quốc tế Asean"

Liên hoan diễn ra từ ngày 25 đến 31-5 tới tại Nhà hát Lớn thành phố Hải Phòng.

“Chuyện về mẹ - nói mãi không hết”

“Là tiếng gọi đầu tiên trên đôi môi hầu như mọi đứa trẻ. Là tên chung cho hàng tỉ phụ nữ trên thế giới này. Là người nói với ta những lời yêu thương, khiến ta nghĩ đến sự dịu dàng, mối ràng buộc ruột thịt, sự nhung nhớ và hy sinh lặng thầm. Ở mỗi thời đại, mỗi xứ sở, mỗi gia đình, những người phụ nữ thật khác nhau biết mấy, nhưng khi ôm đứa con thơ trong lòng, tất cả họ đều giống nhau, bởi họ đều là MẸ”.

Tiếng hát giữa rừng đạn bom

60 NĂM NGÀY MỞ ĐƯỜNG TRƯỜNG SƠN - ĐƯỜNG HỒ CHÍ MINH (19.5.1959 - 19.5.2019)

Đường Trường Sơn huyền thoại không chỉ có bom đạn và thương vong. Ở đó mùa này qua mùa khác, năm này qua năm khác, các đoàn văn công, đội văn nghệ xung kích đã thay nhau biểu diễn, cất cao tiếng hát át tiếng bom.

“Huyền thoại của huyền thoại” đường Trường Sơn

Cuộc sống nơi chiến trường Trường Sơn ác liệt cách đây 60 năm, với những câu chuyện dung dị, đời thường của những người nữ chiến sĩ đã được tái hiện tại triển lãm "Kiêu hãnh Trường Sơn" do Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Hội nữ chiến sĩ Trường Sơn tổ chức.

Triển lãm Những tấm gương bình dị mà cao quý

Với tinh thần “Đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, ngày 15/5, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam cùng với Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp tổ chức triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý”.

Công bố phim ''Hồ Chí Minh: Phác họa chân dung một chính khách''

“Hồ Chí Minh: Phác họa chân dung một chính khách” của đạo diễn Gérard Guillaume giúp các nhà nghiên cứu và công chúng có thêm góc nhìn về Bác.

Góp phần làm giàu tinh hoa văn hóa Việt Nam

Đại học Quốc gia Hà Nội chính thức khởi động Dự án dịch thuật và phát huy giá trị tinh hoa các tác phẩm kinh điển phương Đông (gọi tắt là dự án) nhằm giúp nhiều người dân dễ dàng tiếp cận và tiếp thu kiến thức văn hóa phương Đông.

Tổng thống Myanmar tìm hiểu văn hoá Việt qua 'Tinh hoa Bắc bộ'

Trong chuyến thăm Hà Nội, ông Myanmar Win Myint và phu phân dự show thực cảnh, tìm hiểu nhiều văn hóa đặc trưng của miền Bắc.

Tỏa sáng cùng non sông

Kết hợp nhiều loại hình nghệ thuật trong sự gắn kết giữa truyền thống và hiện đại, chương trình nghệ thuật kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa chủ đề “Tỏa sáng cùng non sông đất nước” kỳ vọng truyền tải câu chuyện về bài ca giữ nước và khát vọng vươn lên của người dân Thanh Hóa anh hùng. Chương trình diễn ra lúc 20h ngày 8.5, tại Quảng trường Lam Sơn, TP Thanh Hóa.

Đại lễ Vesak 2019: Đại biểu đến từ 112 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự

Chiều 6-5, tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc (Hà Nam), Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã tổ chức họp về Đại lễ Phật Đản Liên hiệp quốc lần thứ 16 PL.2563-DL.2019.

Điệu múa Sạp và 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

65 năm qua điệu múa Sạp để lại cho ta một ấn tượng đẹp về ngôn ngữ múa, về giai điệu nhạc.

Không sờn lòng, không tiếc tuổi xanh

65 năm về trước, đã có hàng trăm nghìn lượt thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến vượt núi băng đèo, phục vụ chiến dịch Điện Biên Phủ. Họ đã góp một phần không nhỏ vào chiến thắng chấn động địa cầu ngày 7.5.1954.

Trang 7/207
1 ...5 6 78 9 ...207