Văn nghệ trong nước
“Huyền thoại của huyền thoại” đường Trường Sơn

Cuộc sống nơi chiến trường Trường Sơn ác liệt cách đây 60 năm, với những câu chuyện dung dị, đời thường của những người nữ chiến sĩ đã được tái hiện tại triển lãm "Kiêu hãnh Trường Sơn" do Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Hội nữ chiến sĩ Trường Sơn tổ chức.

Triển lãm Những tấm gương bình dị mà cao quý

Với tinh thần “Đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, ngày 15/5, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam cùng với Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp tổ chức triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý”.

Công bố phim ''Hồ Chí Minh: Phác họa chân dung một chính khách''

“Hồ Chí Minh: Phác họa chân dung một chính khách” của đạo diễn Gérard Guillaume giúp các nhà nghiên cứu và công chúng có thêm góc nhìn về Bác.

Góp phần làm giàu tinh hoa văn hóa Việt Nam

Đại học Quốc gia Hà Nội chính thức khởi động Dự án dịch thuật và phát huy giá trị tinh hoa các tác phẩm kinh điển phương Đông (gọi tắt là dự án) nhằm giúp nhiều người dân dễ dàng tiếp cận và tiếp thu kiến thức văn hóa phương Đông.

Tổng thống Myanmar tìm hiểu văn hoá Việt qua 'Tinh hoa Bắc bộ'

Trong chuyến thăm Hà Nội, ông Myanmar Win Myint và phu phân dự show thực cảnh, tìm hiểu nhiều văn hóa đặc trưng của miền Bắc.

Tỏa sáng cùng non sông

Kết hợp nhiều loại hình nghệ thuật trong sự gắn kết giữa truyền thống và hiện đại, chương trình nghệ thuật kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa chủ đề “Tỏa sáng cùng non sông đất nước” kỳ vọng truyền tải câu chuyện về bài ca giữ nước và khát vọng vươn lên của người dân Thanh Hóa anh hùng. Chương trình diễn ra lúc 20h ngày 8.5, tại Quảng trường Lam Sơn, TP Thanh Hóa.

Đại lễ Vesak 2019: Đại biểu đến từ 112 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự

Chiều 6-5, tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc (Hà Nam), Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã tổ chức họp về Đại lễ Phật Đản Liên hiệp quốc lần thứ 16 PL.2563-DL.2019.

Điệu múa Sạp và 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

65 năm qua điệu múa Sạp để lại cho ta một ấn tượng đẹp về ngôn ngữ múa, về giai điệu nhạc.

Không sờn lòng, không tiếc tuổi xanh

65 năm về trước, đã có hàng trăm nghìn lượt thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến vượt núi băng đèo, phục vụ chiến dịch Điện Biên Phủ. Họ đã góp một phần không nhỏ vào chiến thắng chấn động địa cầu ngày 7.5.1954.

Tổ chức chương trình “Hát về Người” tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Theo Bộ VHTT&DL, từ ngày 2-31/5, tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ diẽn ra các hoạt động văn hoá ý nghĩa với chủ đề "Hát về Người".

Niềm tin tất thắng

Trong những ngày tháng hào hùng của cuộc tổng tấn công và nổi dậy Mùa xuân năm 1975, 4 ngày trước thời điểm quân ta tiến vào Dinh Độc lập, Nhạc sĩ Hoàng Hà đã cho ra đời ca khúc “Đất nước trọn niềm vui”. Sau này, nhiều người lầm tưởng tác giả sáng tác bài hát khi đất nước đã hoàn toàn được giải phóng. Đây chính là cái tài, cũng là niềm tin mãnh liệt của ông vào sự tất thắng của dân tộc.

Tưng bừng các hoạt động vui chơi lễ 30-4

Đợt nghỉ lễ dài ngày giúp người dân có được khoảng thời gian nghỉ ngơi, đi du lịch hoặc tham gia vào các hoạt động vui chơi giải trí. Tại TPHCM, ở các khu vui chơi, rạp chiếu phim, trung tâm thương mại đã khởi động nhiều hoạt động quy mô, hoành tráng, hấp dẫn, đáp ứng kịp thời nhu cầu của công chúng.

Danh ca Khánh Ly: "Sợ cũng chẳng tránh được tuổi già hay cái chết, nên việc gì phải sợ!"

Có dạo vì thấy Khánh Ly ít xuất hiện, người ta đồn bà đã qua đời, nhẹ hơn thì bà gặp vấn đề về sức khỏe không đi lại vận động được mà phải ngồi một chỗ. Bà không dùng mạng xã hội, cũng ít để ý đến truyền thông nên chỉ biết đến tin đồn khi được người thân thiết nói lại.

Hội nhập và giữ gìn bản sắc văn hóa

Sáng 23/4 tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về Hội nhập quốc tế đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tăng cường hội nhập quốc tế chủ động, sáng tạo, hiệu quả, vì phát triển nhanh và bền vững.

Nhà thơ Nguyễn Phan Hách của "Làng quan họ quê tôi" qua đời ở tuổi 75

Nhà thơ Nguyễn Phan Hách, tác giả phần thơ của ca khúc nổi tiếng "Làng quan họ quê tôi" đã qua đời vào ngày 21-4 tại Hà Nội, sau thời gian lâm bệnh hiểm nghèo. Ông hưởng thọ 75 tuổi.

Dân tộc muốn vươn lên phải nâng cao dân trí, văn hóa đọc

Tham dự và phát biểu tại Hội nghị toàn quốc tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định của Thủ tướng về Ngày Sách Việt Nam,Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói rằng dân tộc muốn vươn lên phải nâng cao dân trí, tăng cường phổ biến tri thức và cần đọc sách nhiều hơn nữa.

Sức sống mới cho tuồng lịch sử

Dưới bàn tay đạo diễn - NSND Hoàng Quỳnh Mai và tác giả, NSƯT Hoa Hạ, kết hợp với diễn xuất của các nghệ sĩ Nhà hát Tuồng Việt Nam, vở tuồng (hát bội) “Trung thần”, chuyển thể từ kịch bản cải lương phương Nam, đã lấy không ít nước mắt của khán giả đất Bắc. Nội dung mang đậm tính nhân văn, đề cao tình cảm vua - thần, cha - con, chồng - vợ khiến vở diễn để lại nhiều dư âm sâu lắng.

Gìn giữ hồn dân tộc

Dù chưa thể đưa hết các loại hình biểu diễn lên sân khấu nhưng Festival Nghệ thuật dân gian lần thứ nhất vẫn tạo ra những dấu ấn nhất định với công chúng và du khách quốc tế. Tuy nhiên, để thành công hơn nữa cần sự chung tay của cả cộng đồng bởi văn hóa dân tộc là cầu nối giữa quá khứ tới hiện tại và tương lai.

 

Văn hóa nghệ thuật hướng về Quốc Tổ Hùng Vương

Câu ca dao “Dù ai đi ngược về xuôi, nhớ ngày giỗ Tổ mùng 10 tháng 3” đã in sâu trong tâm thức mỗi người dân Việt Nam. Năm nay, hướng về ngày giỗ Tổ, tại TPHCM diễn ra nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật đặc biệt để tưởng nhớ và tôn vinh công ơn dựng nước của các vua Hùng.

Lòng dân Đất Mũi hướng về Quốc Tổ

Nơi cuối trời của đất mẹ Việt Nam, có một ngôi đền thờ các Vua Hùng vẫn ngày ngày khói hương nghi ngút, như là tấm lòng của người dân Đất Mũi hướng về Quốc Tổ. Đó là Đền thờ Vua Hùng ở ấp Giao Khẩu, xã Tân Phú, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau.

Trang 8/207
1 ...6 7 89 10 ...207