Văn nghệ trong nước
119 ca khúc dự thi sáng tác về Quảng Bình
09:31 | 10/07/2019

Ngày 9/7, thông tin từ Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Bình cho biết: Sau hơn 9 tháng phát động Cuộc vận động sáng tác ca khúc về Quảng Bình, Ban tổ chức đã nhận được 119 tác phẩm của 75 tác giả trong toàn quốc tham gia.

119 ca khúc dự thi sáng tác về Quảng Bình
Ca sỹ thể hiện tác phẩm mới tại chương trình nghệ thuật “Quảng Bình - khúc hát tự hào”.

Cụ thể, có 15 tác giả gửi dự thi 3 tác phẩm, 14 tác giả gửi dự thi 2 tác phẩm và 46 tác giả gửi dự thi 1 tác phẩm. Bên cạnh các tác giả chuyên nghiệp, có kinh nghiệm trong và ngoài tỉnh, cuộc vận động còn có sự tham gia đông đảo của tác giả không chuyên, nhất là tác giả trẻ tuổi.

Kết quả, sau 2 vòng xét chọn, Hội đồng thẩm định đã chọn được 1 tác phẩm đạt giải Nhì (không có giải nhất), 4 tác phẩm đạt giải Ba và 6 tác phẩm đạt giải Khuyến khích.

Theo đó, giải Nhì đã thuộc về tác phẩm “Quê hương vang mãi câu hò” của tác giả Hoàng Văn Chiến (Quảng Bình); 4 tác phẩm đạt giải Ba gồm: “Yêu lắm Quảng Bình” của tác giả Võ Thị Thùy Oanh (Bình Định), “Tiếng vọng Phong Nha” của tác giả Đinh Gia Hòa (Đà Nẵng), “Nhịp cầu thương” của tác giả Phạm Quốc Lợi (Quảng Bình) và “Đồng Hới thành phố tôi yêu” của tác giả Nguyễn Hoàng Anh…

Cuộc vận động sáng tác ca khúc về Quảng Bình nhằm tuyển chọn những sáng tác mới phục vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Cuộc vận động không chỉ là cuộc thi mang tính địa phương mà còn nhằm tìm kiếm tác phẩm âm nhạc viết về Quảng Bình có giá trị bền vững, thực sự đi vào công chúng.

Theo Quảng Nghĩa - ĐĐK

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng