Văn nghệ trong nước
Tổ chức chương trình “Xuân vùng cao” tại Hà Nội
09:07 | 02/01/2020

Nhằm giới thiệu không khí đón xuân đầu năm cùng các nghi lễ, lễ hội, phong tục tập quán của đồng bào dân tộc, Ban quản lý Khu các làng dân tộc (Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam) tổ chức các hoạt động tháng 1 với chủ đề “Xuân vùng cao” từ 1-1 đến 31-1-2020.

Tổ chức chương trình “Xuân vùng cao” tại Hà Nội
Đồng bào dân tộc xuống chợ ngày xuân tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Hoạt động này nhằm giúp du khách thêm hiểu những nét văn hóa truyền thống đón Tết, vui xuân đặc trưng của các dân tộc, góp phần bảo tồn, phát huy quảng bá những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, tăng cường giao lưu giữa các dân tộc, đoàn kết, gắn bó, hỗ trợ cùng phát triển nhân dịp đầu năm mới 2020.

Các hoạt động với sự tham gia của khoảng hơn 100 đồng bào của 15 dân tộc: Tày, Dao, Mông, Nùng, Thái, Mường, Ơ Đu, Khơ Mú, Ba Na, Tà Ôi, Cơ Tu...

Trong khuôn khổ chương trình, còn có các hoạt động đón Tết Canh Tý 2020 và Ngày hội “Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết” tại khuôn viên Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Bên cạnh đó là các hoạt động hàng ngày, cuối tuần, hội xuân, du lịch homestay, trải nghiệm ẩm thực, trò chơi dân gian...nhằm giới thiệu nét văn hóa, phong tục tập quán của đồng bào, cùng các hoạt động trải nghiệm tại “ngôi nhà chung” của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam, góp phần tăng cường giao lưu giữa các dân tộc, thu hút khách du lịch đến với Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Theo Khánh Huyền - QĐND

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng