Giá sách Sông Hương
CHUYÊN ĐỀ
Chuyên đề: Văn học thiếu nhi - những góc nhìn

Viết về đề tài thiếu nhi thực sự thành công, phần nhiều là những tác phẩm độc giả lớn tuổi cũng yêu thích, như Dế mèn phiêu lưu ký (Tô Hoài), Không gia đình (Hector Malot), Kiến và chim bồ câu (Lép Tônxtôi), Truyện cổ Andersen, Chiếc lược ngà (Nguyễn Quang Sáng), Chuyện núi đồi và thảo nguyên (Tchinguiz Aitmatov), v.v.

Khách thú nước non nơi hải khẩu

LÊ VŨ TRƯỜNG GIANG
                       Bút ký

Một mình trong sớm mai, ngắm đầm Cầu Hai bàng bạc sương khói, tôi cứ ngỡ mình phiêu lạc vào chốn bồng lai nào khác.

Phận làng soi mặt bên sông

NHỤY NGUYÊN 
          Bút ký

Lần ngồi bên bờ sông lại thẫn thờ nhớ dải đất biền thênh thang lúa chiêm, nhộn nhịp người dân chèo đò gặt hái.

Miên man bên dòng Ô Lâu

LÊ TẤN QUỲNH
         Tản văn

Tôi cứ như đang trôi đi trong cái khoảng không gian xanh mờ ảo. Vậy là lần này chúng tôi đã trở lại Phước Tích bằng cái nắng của một ngày ngồ ngộ nhân gian, khi từng trận gió đang mướt dần trên mỗi vách tường rêu phong cũ kỹ.

An Bằng, miền quê sông nước

VÕ VINH QUANG

Làng An Bằng - một vùng quê sông nước đặc trưng trong chiều dài lịch sử của xứ Huế. Theo các tư liệu Hán Nôm của làng, quá trình thành lập làng An Bằng được phụng dựng sơ lược như sau:

Nghệ thuật đường phố cách tân sáng tạo lôi cuốn giới trẻ Hà thành

Chuỗi sự kiện Đánh thức mùa Xuân do Tiger Beer tổ chức đang diễn ra tại Hà Nội thu hút sự quan tâm lớn của giới trẻ. Những tiết mục nghệ thuật cách tân sáng tạo, bùng nổ đã truyền lửa đến đông đảo khán giả, cổ vũ mọi người cùng khởi động một năm mới tràn đầy hứng khởi.

Rau răm đất cứng khó trồng

NGUYỄN THỊ DUYÊN SANH 
                Truyện ngắn

Người đến mỗi lúc một đông hơn. Từ ngõ vào tới hiên, tiếng chào hỏi nói cười ồn ã.

Thân phận của con dê

LÊ QUANG THÁI

Ngày tháng vơi đầy đi qua, năm Giáp Ngọ đầy ắp nhiều biến cố trên mọi lãnh vực khắp nơi gây chấn động địa cầu. Tam dương khai thái vận, đó là niềm tin vào đầu Xuân mới Ất Mùi. Gió đưa mùi hương vị ngọt thoang thoảng lại về. Xuân này có ngày đến muộn hơn so với vòng quay ngày tháng của trái đất.

Bịt mắt bắt dê

NGUYỄN DƯ

Hầu như ai cũng biết trò chơi Bịt mắt bắt dê. Nhưng chơi như thế nào thì… còn tùy. Ta có nhiều trò chơi Bịt mắt bắt dê khác nhau! Ông bắt dê, bà bắt vế… tùy lệ làng cho phép hay không!

Tết trên sông

NGUYỄN PHƯƠNG ANH
                           Ghi chép

Bây giờ là những ngày đầu xuân, tôi rảo bước trên con đường ven sông Hương, vui sướng khi ánh nắng nhẹ rót xuống dòng nước trong lành và ấm áp.

Biểu tượng con dê trong văn hóa văn học phương Tây

(Hành trình vượt thoát những giới hạn)

NGUYỄN THỊ TUYẾT

Dòng sông tuổi thơ

VÕ NGỌC LAN  

Nhiều người cho rằng sông Hương là một trong những con sông đẹp nhất của thế giới. Dòng sông đó mỗi mùa đều có vẻ đẹp khác nhau.

Băm lăm con dê

NGUYỄN DƯ

Dê có công làm cho làng nhậu, làng chơi Nam Bắc xích lại gần nhau. Thịt dê từ Bắc chạy vào Nam rồi từ Nam ra Bắc. Ngày nay, nhiều người gật gù kháo nhau “sống ở đời không dê cũng uổng”.

Dê thần

TIỂU DƯƠNG

"Tại sao dê cứ phải ăn cây sâm giới mới gọi là dê nhỉ?” - nàng nhìn mi, mắt trong và xanh, hỏi bâng quơ trong lúc mi đang dứ dứ củ sâm ngọc linh trước miệng dê thần.

Khởi từ rực rỡ

LÊ MINH PHONG

“Không có gì trở thành một nghệ phẩm nếu thiếu đi một diễn giải giúp nó trở thành như thế”. (Danto)

Chuyên đề LÀNG BÊN SÔNG

Dòng sông Hương rẽ nhánh thành nhiều con sông nhỏ len lỏi qua những ngôi làng, đưa nước về đồng ruộng ăm ắp phù sa, đưa nước về đầm phá, hòa vào biển cả.

Trang thơ Làng bên sông

Lê Vĩnh Thái - Đức Sơn - Phan Trung Thành

Miền đất hứa

LGT: Shmuel Yosef Agnon (1887 - 1970), một nhà văn người Do Thái kiệt xuất nhất của thế kỉ XX. Ông sinh ra ở Ukraine và nhập cư vào Palestine năm 1908. Agnon là tác giả của 6 tiểu thuyết và rất nhiều tác phẩm hư cấu ngắn. Ông vinh dự nhận giải Nobel văn học vào năm 1966.

Lớp trẻ - tín hiệu vui của mỹ thuật Huế

ĐẶNG MẬU TỰU

Ở Việt Nam người ta xếp các họa sĩ tuổi từ 35 trở xuống là họa sĩ trẻ, là độ tuổi mang đầy nhiệt huyết, nuôi những hoài bão lớn lao lấp biển vá trời, là những người muốn phá vỡ những trật tự cũ để làm một cái gì mới mẻ.

Trang thơ Sáng tạo trẻ Huế

Lê Vĩnh Thái - Lê Tấn Quỳnh - Phan Tuấn Anh - Nguyễn Hoàng Anh Thư - Nhụy Nguyên

Trang 7/19
1 ...5 6 78 9 ...19