VỌNG RA BIỂN
Đoàn đại biểu Thành phố Hà Nội thăm, động viên quân dân Trường Sa
15:26 | 05/05/2016

Ngày 5-5-2016, đoàn công tác gồm 64 đại biểu của Thành phố Hà Nội đã hoàn thành chuyến công tác kéo dài 9 ngày thăm và động viên quân, dân huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) và Nhà giàn DK1 năm 2016. 

Đoàn đại biểu Thành phố Hà Nội thăm, động viên quân dân Trường Sa

Đồng chí Đào Đức Toàn, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội là Trưởng đoàn công tác đặc biệt này. Các Phó Trưởng đoàn là các đồng chí Lê Hồng Sơn, Ủy viên thường vụ, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Đại tá Đoàn Ngọc Hùng, Phó Giám đốc CATP Hà Nội và Đại tá Nguyễn Văn Dũng, Phó tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô. 

 

Đồng chí Đào Đức Toàn, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội, Trưởng đoàn công tác bắt tay chào động viên các cán bộ, chiến sĩ trên quần đảo Trường Sa

Hành trình của đoàn công tác đã tới thăm và động viên quân, dân ở 7 đảo (Trường Sa lớn, Đá Lát, Phan Vinh, Tốc Tan, Tiên Nữ, Thuyền Chài và An Bang), 1 nhà giàn (DK1/14) và 2 ngọn hải đăng trên biển đảo thiêng liêng của tổ quốc. 

Trong chuyến đi này, đồng chí Trưởng đoàn Đào Đức Toàn đã thay mặt Thành ủy, chính quyền và nhân dân Thủ đô Hà Nội trao tặng nhiều món quà ý nghĩa, có tổng trị giá hơn 35 tỷ đồng, từ sự đóng góp, tài trợ của cán bộ, nhân dân Thủ đô cho quân và dân Trường Sa, trong đó đặc biệt có công trình xây dựng Nhà văn hóa đa năng trên đảo Tiên Nữ. Những công trình này không chỉ làm cho đời sống văn hóa của quân và dân ở Trường Sa được nâng lên, mà còn giúp môi trường sống, không gian sinh hoạt của nhân dân, không gian huấn luyện và chiến đấu của bộ đội được mở rộng và phát triển hơn. 

 


Chia sẻ về chuyến đi đầy ý nghĩa này với phóng viên Báo An ninh Thủ đô, đồng chí Đào Đức Toàn, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội, Trưởng đoàn công tác cho biết: “Không phải đến khi ra với Trường Sa thì chúng ta mới ý thức một cách đầy đủ về biển đảo của quê hương, về chủ quyền biển đảo của tổ quốc. Trong những năm tháng qua, Thủ đô Hà Nội cùng cả nước luôn luôn hướng về Trường Sa thân yêu, luôn có những việc làm hết sức thiết thực tuyên truyền cho cán bộ, Đảng viên và nhân dân về Trường Sa, vun đắp thêm tình cảm yêu nước, đặc biệt là trong giới trẻ". 

Phó Đô đốc Đinh Gia Thật, Chính ủy Hải quân thay mặt quân dân Trường Sa nhận quà của thành phố Hà Nội từ đồng chí Đào Đức Toàn, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội, Trưởng đoàn công tác

"Hôm nay, khi đoàn công tác ra Trường Sa với chủ đề “Có một Trường Sa trong lòng Hà Nội”, được chứng kiến cuộc sống, sự hy sinh, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ vùng biển, vùng trời thiêng liêng của Việt Nam, chúng ta càng thêm yêu thương tổ quốc, càng thêm khâm phục truyền thống anh hùng bất khuất của nhân dân Việt Nam, của quân đội nhân dân Việt Nam. Dù điều kiện cuộc sống nơi đảo xa còn rất nhiều khó khăn, nhưng tất cả những điều đó sẽ động viên chúng ta sống, công tác tốt hơn để góp phần phát triển Thủ đô, phát triển đất nước trở thành điểm tựa vững chắc cho biển đảo quê hương”, đồng chí Đào Đức Toàn nhấn mạnh.

Lễ khởi công lịch sử công trình Nhà văn hóa đá năng trên đảo Tiên Nữ

Thay mặt Bộ Tư lệnh Hải quân Việt Nam, Phó Đô đốc Đinh Gia Thật, Chính ủy Hải quân đã bày tỏ sự xúc động, chân thành cảm ơn sự quan tâm đặc biệt của Thành ủy, chính quyền và nhân dân Thủ đô Hà Nội đối với quân dân huyện đảo Trường Sa. 

Đồng chí Phó Đô đốc nhấn mạnh sự động viên và trái tim luôn hướng về biển đảo ấy kịp thời và có ý nghĩa lớn lao với cuộc sống và sự nghiệp bảo vệ tổ quốc của quân và dân ở Trường Sa. Đồng thời, đồng chí Phó Đô đốc Đinh Gia Thật thay mặt quân chủng hải quân, các chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa hứa sẽ đoàn kết một lòng, vượt qua mọi khó khăn thách thức, vững tay súng bảo vệ vùng trời biển thiêng liêng của Tổ quốc.

Theo ANTĐ

 

 

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng