Từ Ô Lâu đến Hải Vân
Lễ Truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” và trao tặng “Huân chương Độc lập”
20:55 | 23/07/2019

Chiều 23/7, UBND Thừa Thiên Huế đã tổ chức Lễ Truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” và trao tặng “Huân chương Độc lập” cho các gia đình liệt sĩ đã có nhiều cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Lễ Truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” và trao tặng “Huân chương Độc lập”
Lãnh đạo tỉnh trao danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” của Chủ tịch nước vừa truy tặng cho thân nhân các mẹ

Trong đợt này, tỉnh Thừa Thiên - Huế có 17 gia đình bà mẹ ở các huyện, thị xã trên địa bàn vinh dự được Đảng, Nhà nước truy tặng danh hiệu cao quý “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”  và 7 gia đình liệt sĩ được tặng Huân chương Độc lập . Đó là những người mẹ đã có nhiều cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Hiện nay, tỉnh Thừa Thiên Huế có 2.366 bà mẹ được ghi danh Bà mẹ Việt Nam Anh hùng.

Lãnh đạo tỉnh trao Huân chương Độc lập hạng ba cho đại diện gia đình có công với cách mạng


Ông Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã gửi lời tri ân sâu sắc đến thân nhân các mẹ, những gia đình liệt sĩ tại buổi lễ cũng như những gia đình có công với cách mạng trên địa bàn toàn tỉnh. Sự hy sinh vô cùng to lớn của các anh hùng liệt sỹ, các thương binh, Mẹ Việt Nam anh hùng sẽ sống mãi trong lòng người dân Thừa Thiên Huế. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đời đời ghi nhớ những hy sinh, công lao, đóng góp của các bà mẹ Việt Nam anh hùng nói riêng và những phụ nữ Thừa Thiên Huế nói riêng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ tổ quốc; không ngừng chăm lo đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” bằng những việc thiết thực, góp phần chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng ngày càng tốt hơn... Chính những việc làm đầy nghĩa tình đó đã giảm đi khó khăn về vật chất và là sự động viên tinh thần cho các bà mẹ và gia đình chính sách.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và các tổ chức xã hội dành sự quan tâm và chăm lo nhiều hơn nữa cho các gia đình chính sách... tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” và xem đó là trách nhiệm, là lương tâm, là đạo lý của mỗi chúng ta. Đồng thời mong muốn các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các thân nhân của các mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình liệt sĩ, gia đình cách mạng tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của bao thế hệ đi trước, tích cực lao động sản xuất, sống gương mẫu thực sự là tấm gương sáng để cho thế hệ con cháu noi theo, xứng đáng với danh hiệu vinh dự mà Đảng và Nhà nước đã trao tặng.

Phương Anh

 

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng