Từ Ô Lâu đến Hải Vân
Họa sĩ Nguyễn Trọng Khôi tổ chức triển lãm lần đầu tiên tại Huế
19:31 | 01/08/2019

Chiều ngày 1/8, tại Bảo tàng Mỹ Thuật Huế - Trung tâm nghệ thuật Điềm Phùng Thị đã diễn ra Triển lãm mỹ thuật " Ký ức quê nhà" của họa sĩ Nguyễn Trọng Khôi.

Họa sĩ Nguyễn Trọng Khôi tổ chức triển lãm lần đầu tiên tại Huế
Cắt băng khai mạc triển lãm

Đây là cuộc triển lãm đầu tiên của họa sĩ Nguyễn Trọng Khôi tại Huế  là lần thứ 6 ở Việt Nam. Triển lãm đã giới thiệu đến công chúng 29 tác phẩm tranh sơn dầu và acrylic được thể hiện trên hai thể loại hiện thực và trừu tượng.

Tranh trừu tượng của họa sĩ Nguyễn Trọng Khôi gợi tả những cảm xúc về không gian thiên nhiên, nội tâm hay rung động về khía cạnh âm nhạc, hân hoan đắm chìm trong sự sắp xếp những mảng khối màu sắc chọn lọc theo cảm quan từ những kinh nghiệm, ý thức. Về tranh hiện thực, ông luôn thích bóng dáng con người, trình bày những băn khoăn trong đời sống, yên lặng và một chút mơ hồ giữa thực và ảo. Tranh của ông bao giờ cũng thấp thoáng trừu tượng trong hiện thực.

Họa sỹ Nguyễn Trọng Khôi hiện đang sinh sống tại thành phố Boston, Hoa Kỳ. Ông xuất thân từ trường Cao đẳng Mỹ thuật Gia Định, Việt Nam.Những nét vẽ của họa sĩ kết hợp tạo thành sự đặc sắc cho toàn bộ không gian. Cách đổ màu, loang màu, những nét cọ vòng vèo hay mảng khối…ông loại bỏ những nét chi tiết nhuyễn ướt, sắc nét thay vào đó là sự thô mộc cùng những sắc trầm khiến các tác phẩm trở nên gần gũi nhưng đầy bí ẩn.

Triển lãm thu hút đông đảo người xem


Họa sĩ Nguyễn Trọng Khôi chia sẻ: "Tôi là một người rời xa quê nhà nhiều năm nên không thể vịn vào hình ảnh quê hương để sáng tác mà phải tìm ra một mẫu số chung để hòa hợp với xung quanh. Không thể vin vào dòng sông uốn lượn, bóng con đò hay những mái tranh, những hoài niệm tốt đẹp khắc họa từ ấu thơ...mà luôn tìm những trăn trở, những góc khuất trong tâm hồn, nỗi cô đơn và thân phận".

Triển lãm diễn ra đến ngày 6/8.

 

Một số tác phẩm tại triển lãm "Ký ức quê nhà" :

 

Tác phẩm Chim xanh

 

Tác phẩm Tim Tím Huế

 

Tác phẩm Những trái quýt

 

Tác phẩm Người mẹ trẻ

 

Tác phẩm Lễ hội

 

Tác phẩm Bản sonata cuối cùng

 

Tác phẩm Ký ức

 

 

 

 

Phương Anh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng