Từ Ô Lâu đến Hải Vân
Triển lãm online “Huế - Kinh đô Áo dài Việt Nam”
09:08 | 16/09/2021

Ngày 15/9, Sở Văn hóa & Thể thao tổ chức triển lãm online “Huế - Kinh đô Áo dài Việt Nam” trên trang thông tin điện tử của Sở Văn hóa & Thể thao và các trang mạng xã hội.

Triển lãm online “Huế - Kinh đô Áo dài Việt Nam”
Vua Thành Thái cùng quần thần trong trang phục truyền thống (Ảnh chụp từ clip triển lãm)

Triển lãm  là hoạt động nhằm tôn vinh, quảng bá hình ảnh Áo dài truyền thống trong dòng chảy văn hóa, lịch sử dân tộc; gắn với các hoạt động nghi lễ, sinh hoạt lễ hội truyền thống cũng như trong hoạt động thường ngày của người Việt, góp phần thực hiện thành công mục tiêu Đề án “Huế - Kinh đô Áo dài Việt Nam.

Theo đó triển lãm đã trình chiếu 15 clip với 15 chủ đề như: Huế - Chiếc nôi của Áo dài việt Nam; Khởi nguyên Áo dài Việt Nam; Áo dài trong dòng chảy văn hóa, lịch sử;Y phục hoàng cung;Áo dài nam; Áo dài nữ; Từ truyền thống đến Quốc phục; Áo dài Huế; Nghiên cứu Áo dài Huế; Nghề may thêu Áo dài Huế;Áo dài ngũ thân; Áo dài công sở; Áo dài nữ sinh; Huế - Trung tâm của lễ hội Áo dài; Tự hào Áo dài Huế.

Ảnh chụp từ clip


Triển lãm nhấn mạnh các đặc điểm của hành trình nghiên cứu tìm kiếm nguồn gốc, đặc trưng của các loại áo dài từ truyền thống đến hiện đại; đồng thời, giới thiệu các yếu tố riêng có để Huế trở thành Kinh đô Áo dài Việt Nam. Triển lãm giới thiệu các bộ sưu tập áo dài và các nhà thiết kế áo nhằm cung cấp cho người xem những mẫu áo dài đẹp và các địa chỉ may thêu áo dài chuyên nghiệp ở Thừa Thiên Huế.

 Lế rước và dâng hương, dâng hoa tri ân Vũ Vương Nguyễn Phúc Khoát – Người có công định chế lại y phục áo dài Việt Nam


Triển lãm được thực hiện trên nền tảng số, hệ thống mạng xã hội tiktok, instagram, facebook, zalo... nhằm tạo sự lan tỏa, thu hút sự tham gia và sáng tạo cộng hưởng của khán giả, nhất là khán giả trẻ đáp ứng mục tiêu kép vừa giới thiệu hành trình xây dựng “Huế - Kinh đô Áo dài Việt Nam” vừa đáp ứng các tiêu chí phòng chống dịch COVID-19”.

Triển lãm online “Huế - Kinh đô Áo dài Việt Nam” diễn ra đến ngày 20/10.

 

 

 

Phương Anh

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng