Từ Ô Lâu đến Hải Vân
Chính thức khai trương Phố đêm Hoàng thành Huế vào ngày 22/4/2022
10:05 | 20/04/2022

Ủy ban nhân dân Thành Phố Huế vừ có thông báo về việc chính thức khai trương Phố đêm Hoàng thành Huế lúc 20 giờ 00 tối ngày 22/4/2022 tại quảng trường Ngọ Môn.

 

 

 

 

Chính thức khai trương Phố đêm Hoàng thành Huế vào ngày 22/4/2022
Ảnh minh họa (internet)

Phố đêm Hoàng thành Huế là sản phẩm kết hợp giữa phố đi bộ và các chương trình nghệ thuật, các khu vực trưng bày và kinh doanh các sản phẩm nghề truyền thống độc đáo và ẩm thực Huế. Phố đêm Hoàng Thành sẽ có ba sân khấu chính, bốn điểm biểu diễn cộng đồng và 27 gian hàng mua bán, trưng bày sản phẩm thủ công truyền thống cùng với sự tham gia của cộng đồng dân cư.

Các không gian chính của Phố đêm Hoàng Thành Huế bao gồm: Không gian Huế xưa gồm các loại hình thủ công truyền thống, mỹ thuật truyền thống, Áo dài truyền thống Huế,...Không gian Cung đình gồm hoạt động trưng bày, biểu diễn nghệ thuật, diễn xướng Cung đình tại sân khấu Tây Khuyết Đài và sân khấu Ngọ Môn, với các chương trình nghệ thuật “Hoài niệm Huế xưa”, Ca Huế, trích đoạn ca kịch Huế “Trần Bồ lấy vợ lẽ”, “Trò trìa” và “Mặt nạ tuồng”, múa rối, múa “Bát tiên hiến thọ”, hò giã gạo, Chầu văn, lễ đổi gác,...

Không gian dân gian Huế gồm hoạt động trưng bày, thao diễn và mua bán Diều, Trống, Hoa giấy Thanh Tiên, Quạt, Nón lá, các sản phẩm làm từ Sen,… Không gian ẩm thực Huế gồm chè Huế, bánh Huế, sản vật Huế, Trà, dược liệu, hương liệu,…Cùng với các điểm biểu diễn nghệ thuật cộng đồng gồm Nhân tượng, Âm nhạc đường phố, biểu diễn Sáo trúc, Bài chòi,…

UBND thành phố Huế đã xây dựng Đề án Phố đêm Hoàng Thành Huế với không gian phía ngoài Hoàng Thành và bốn trục đường: 23 tháng 8, Lê Huân, Đặng Thái Thân và Đoàn Thị Điểm. Trước mắt sẽ triển khai phương án thí điểm Phố đêm tại đường 23 tháng 8 và đường Lê Huân, là cơ sở tiến đến hình thành tổng thể Phố đêm Hoàng Thành Huế. Từng bước kết nối với các khu vực quan trọng khác trong Kinh thành như hồ Tịnh Tâm – Học Hải; Lầu Tàng Thơ; khu vực Trấn Bình Đài – Mang Cá nhỏ; sông Ngự Hà và không gian Thượng Thành – Eo Bầu.

 

 

Nguyên Phương

 
Các bài mới
Các bài đã đăng