Từ Ô Lâu đến Hải Vân
Khai mạc trại sáng tác "Phú Vang ngày mới" năm 2022
09:31 | 13/05/2022

Chiều 12/5, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật phối hợp với UBND huyện Phú Vang tổ chức khai mạc trại sáng tác văn học nghệ thuật với chủ đề "Phú Vang ngày mới".

 

Khai mạc trại sáng tác "Phú Vang ngày mới" năm 2022
Lãnh đạo huyện Phú Vang tặng hoa chúc mừng các văn nghệ sĩ đã tham gia Trại sáng tác

Trại sáng tác diễn ra từ ngày 12/5 đến ngày 18/5 tại huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế với sự tham gia của 14 văn nghệ sĩ thuộc 03 hội chuyên ngành thành viên: Nhà văn, Âm nhạc và Nhiếp ảnh. Trong thời gian 7 ngày, các hội viên văn nghệ sĩ của Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh sẽ đi thăm một số di tích lịch sử văn hóa, tháp Chăm, các bãi biển, đầm Chuồn; tìm hiểu một số mô hình nuôi trồng thủy sản, hoa màu, làng nghề truyền thống…

Bám sát thực tiễn đời sống người dân, các văn nghệ sĩ sẽ sáng tác những tác phẩm văn học nghệ thuật có giá trị về nội dung, nghệ thuật để quảng bá hình ảnh văn hóa vùng đất, con người, thiên nhiên huyện Phú Vang trong quá trình đổi mới, xây dựng quê hương. Trong đó, tập trung vào các chủ đề: Phú Vang và công cuộc xây dựng nông thôn mới; việc phát triển kinh tế, du lịch biển và đầm phá; sự nghiệp xây dựng và phát triển văn hóa, làng nghề; nét đẹp lịch sử, văn hóa, con người vùng đất Phú Vang. Qua đó, tìm hiểu, khơi nguồn cảm hứng, thể hiện niềm đam mê sáng tạo nghệ thuật, sáng tác nhiều tác phẩm mang đậm hơi thở của cuộc sống cũng như những phản ánh những thành tựu, kết quả, tiềm năng, thế mạnh của huyện Phú Vang, góp phần quảng bá hình ảnh và làm phong phú thêm đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân Phú Vang nói riêng và Thừa Thiên Huế nói chung.
 

 

 

 

 

Phương Anh

 

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng