Từ Ô Lâu đến Hải Vân
Khai mạc Tuần lễ phim Đan Mạch 2022
09:36 | 04/07/2022

Tối 01/7, tại Trung tâm Cinestar, số 25 Hai Bà Trưng, thành phố Huế, Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam đã phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức khai mạc Tuần lễ phim Đan Mạch 2022. Dự lễ khai mạc có ông Kim Højlund Christensen, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam; UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình.
 

 Khai mạc Tuần lễ phim Đan Mạch 2022

Trong tuần lễ phim Đan Mạch 2022 tại Huế, kéo dài từ ngày 1/7 đến 6/7/2022, tại Trung tâm Cinestar, số 25 Hai Bà Trưng, Thành phố Huế, khán giả yêu điện ảnh tại Cố đô Huế có cơ hội hiểu thêm về đất nước và con người Đan Mạch thông qua 6 bộ phim hấp dẫn, nổi tiếng của Đan Mạch như: “Kẻ phản bội tử tế”, “Sự trả thù thuần khiết”, “Ngày này hàng năm”, “Một gia đình hoàn hảo”, “Daniel” và “Mảnh đất của tôi”.

Các bộ phim được trình chiếu đại diện cho trình độ sản xuất phim chất lượng cao của điện ảnh Đan Mạch sẽ mang tới cho khán giả một góc nhìn thoáng qua về xã hội và đời sống của người dân Đan Mạch. Các bộ phim được trình chiếu đã nhận được nhiều giải thưởng cũng như đề cử giải thưởng tại các liên hoan phim quốc tế và Đan Mạch. Mỗi bộ phim là một câu chuyện cuốn hút và đa dạng, phản ánh được góc nhìn xã hội và đời sống.

Trong khuôn khổ Tuần lễ phim lần này, 6 bộ phim được trình chiếu với những nội dung phong phú và đặc sắc, phản ánh đầy sinh động về cuộc sống và con người đất nước Đan Mạch. 

Đây là những tác phẩm đã dành được nhiều giải thưởng tại các liên hoan phim Đan Mạch và quốc tế và đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp phép trình chiếu tại Việt Nam.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cảm ơn Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam đã tổ chức Tuần lễ phim tại tỉnh Thừa Thiên Huế và tạo cơ hội cho khán giả của tỉnh nhà được tiếp cận các tác phẩm phim hấp dẫn, có chất lượng cao của Đan Mạch. Mong muốn tiếp tục hợp tác với Đại sứ quán trong thời gian tới để mang đến nhiều hơn những chương trình hấp dẫn, có tính thẩm mỹ cao đến với công chúng và khán giả tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trong năm năm qua, tuần phim Đan Mạch đã trở thành một thương hiệu văn hóa quen thuộc đối với khán giả yêu thích điện ảnh ở Việt Nam và đã góp phần xây dựng, vun đắp, tạo cầu nối, tăng cường hiểu biết giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Đan Mạch.

 

 

 

 

 

Nguyên Phương

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng