Từ Ô Lâu đến Hải Vân
Chương trình “Tết Huế” năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 14/01 đến 17h00 ngày 17/01
09:31 | 06/01/2023

Ủy ban Thành phố Huế cho biết, Chương trình “Tết Huế” năm 2023 sẽ diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 14/01 đến 17h00 ngày 17/01 (từ ngày 23 đến 26 tháng chạp, năm Nhâm Dần).

 

Chương trình “Tết Huế” năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 14/01 đến 17h00 ngày 17/01
Ảnh minh họa (internet)

Theo đó, tại Quảng trường Ngọ Môn (khu vực tiếp giáp cửa Quảng Đức), đường Hai Mươi Ba Tháng Tám và đường Lê Huân, phường Thuận Hòa, TP. Huế.

Chương trình bao gồm hội thi làm mứt và bánh truyền thống ngày tết; hội thi gói và nấu bánh chưng, bánh tét; không gian giới thiệu, quảng bá, trưng bày làng nghề, nghề và sản phẩm truyền thống Huế và sản phẩm lưu niệm, thủ công mỹ nghệ; bán đặc sản, sản phẩm tiêu biểu của địa phương, doanh nghiệp; chương trình “Đêm hội Sắc Xuân”; thi mâm cỗ tất niên và không gian trưng bày các sản phẩm hội thi; hoạt động “Dâng tiến hương Xuân” các đặc sản, sản phẩm tiêu biểu của địa phương, doanh nghiệp…

Là một trong những chuỗi hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão 2023 của TP. Huế nhằm phát huy giá trị văn hóa truyền thống Huế; tái hiện, giới thiệu, quảng bá một số hoạt động của người dân Huế đón tết cổ truyền dân tộc, ẩm thực Huế và đặc sản địa phương ngày tết, chương trình “Tết Huế” sẽ giới thiệu, quảng bá các làng nghề, nghề và sản phẩm truyền thống Huế; sản phẩm tiêu biểu, đặc sản của địa phương, doanh nghiệp trên địa bàn; ưu tiên các sản phẩm truyền thống phục vụ ngày tết; qua đó, giúp người dân địa phương tiêu thụ hàng hóa, đồng thời kết nối, cung cấp, phục vụ nhu cầu của người dân Huế và du khách trong dịp đón Tết cổ truyền dân tộc.

 

 

Phương Anh

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng