Từ Ô Lâu đến Hải Vân
Triển lãm "Cây kiểng, phong lan 3 miền”
09:56 | 27/04/2023

Sáng ngày 27/4, Trung tâm BTDT cố đô Huế đã tổ chức  Triển lãm "Cây kiểng, phong lan 3 miền” tại vườn Cơ Hạ, vườn Thiệu Phương - Đại Nội Huế.


 

Triển lãm "Cây kiểng, phong lan 3 miền”
Cắt băng khai mạc triển lãm

Triển lãm đã nhận dược sự quan tâm, tích cực tham gia của các các Hội Hoa lan, Câu lạc bộ Cây kiểng, Câu lạc bộ đá cảnh, cùng các nghệ nhân đến từ nhiều địa phương ở cả 3 miền của đất nước với hơn 300 tác phẩm cây kiểng, hơn 400 tác phẩm hoa phong lan, hơn 100 tác phẩm đá cảnh nghệ thuật cùng với hơn 300 nghệ nhân trên cả nước tề tựu.

 

Thông qua triễn lãm lần này du khách sẽ được chiêm ngưỡng một không gian cảnh quan thơ mộng của vườn Thượng uyển, đắm mình trong sắc màu rực rỡ của các loài phong lan đầy đủ sắc, hương cùng nhiều loài cây kiểng mang vẻ đẹp Cổ, Kỳ, Nhã, Ý đặc trưng cho mỗi vùng miền.

Điểm nhấn của triển lãm lần này là chương trình “tái hiện nghi thức Cung Tiến” các loại kỳ hoa dị thảo vào cung đình, nhằm giữ gìn một nét văn hóa độc đáo. Trong khuôn khổ triển lãm các nghệ nhân đến từ các vùng miền đất nước cũng có dịp giao lưu, trao đổi kinh nghiệm thông qua các hoạt động hết sức có ý nghĩa, như: Diễn đàn giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với các nghệ nhân có tầm cỡ quốc tế và hoạt động trình diễn tay nghề, tạo tác cây kiểng…và giới thiệu đến công chúng trong và ngoài nước về các tác phẩm cây kiểng và hoa phong lan tinh túy nhất, mang tính đặc trưng cho từng vùng miền.

Triển lãm diễn ra từ nay đến ngày 02/5/2023.

Một số hình ảnh tại triển lãm:

 

 

 


 

 


 

 


 

 


 

 


 

 

 

 

 

 

Phương Anh

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng