Từ Ô Lâu đến Hải Vân
Tuyên dương 386 học sinh danh dự toàn trường năm học 2022 - 2023
15:42 | 16/09/2023

Sáng ngày 16/9, tại di tích lịch sử Di Luân Đường – Quốc Tử Giám đã diễn ra lễ tuyên dương học sinh danh dự toàn trường tỉnh Thừa Thiên Huế. Tham dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Phan Ngọc Thọ; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương cùng đại diện lãnh đạo các sở ban ngành liên quan và đông đảo học sinh, giáo viên và phụ huynh.

Tuyên dương 386 học sinh danh dự toàn trường năm học 2022 - 2023
Đây là năm thứ 4, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế thực hiện chương trình ý nghĩa này

Trong năm học vừa qua, phát huy truyền thống cần cù, chăm học và học giỏi, các em học sinh của tỉnh đã giành được nhiều giải thưởng cao tại các kỳ thi học sinh giỏi, cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh, cấp quốc gia; trong đó, có 62 giải học sinh giỏi cấp quốc gia và xuất sắc có em Nguyễn Minh Tài Lộc, học sinh lớp 12 chuyên Vật lí trường THPT chuyên Quốc Học – Huế được nhận Bằng khen của BTC Kỳ thi Olympic Vật lí Châu Á – Thái Bình Dương; đạt 01 giải Nhì và 02 giải Ba cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia; đạt 01 giải Nhất và 01 Giải ba Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ V do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức; đạt 3 Huy chương Vàng, 4 Huy chương Bạc, 7 Huy chương Đồng, xếp thứ IV toàn đoàn Giải Điền kinh học sinh phổ thông toàn quốc. Ngoài ra học sinh trường THPT chuyên Quốc Học – Huế đã xuất sắc mang về cầu truyền hình Chung kết Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 6 cho tỉnh nhà.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã tuyên dương 386 học sinh tiêu biểu đạt thành tích xuất sắc. Trong đó, khối học sinh Tiểu học có 214 em, khối học sinh Trung học cơ sở có 134 em và khối học sinh Trung học phổ thông có 38 em trên tổng số hơn 129.000 học sinh giỏi các cấp năm học 2022 - 2023 trên toàn tỉnh.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương trao giấy chứng nhận và tặn thưởng cho các học sinh được tuyên dương


Đây là phần thưởng đặc biệt của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ghi nhận và tặng thưởng học sinh đạt danh hiệu thành tích đặc biệt xuất sắc toàn diện trong năm học. Phần thưởng nhằm động viên, tôn vinh, khuyến khích tinh thần ham học và học giỏi; đồng thời biểu dương sự nghiệp giáo dục toàn tỉnh, sự miệt mài nỗ lực của toàn thể đội ngũ cán bộ quản lý, thầy cô giáo dành cho học sinh.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ trao giấy chứng nhận và tặn thưởng cho các học sinh được tuyên dương


Phát biểu tại buổi tuyên dương, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương nhấn mạnh, những học sinh được tuyên dương là ngọn cờ đầu của từng trường học trong phong trào học tập, thi đua, rèn luyện trong năm học 2022-2023. Thành tích hôm nay là kết quả bước đầu, các em hãy lấy đó làm động lực để tiếp tục rèn luyện, học tập trở thành người con ngoan, trò giỏi; làm chủ tri thức, khoa học.

Đồng thời khẳng định, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tiếp tục quan tâm, đồng hành cùng sự nghiệp giáo dục của tỉnh và dõi theo con đường học vấn của các em. Đồng thời, đề nghị các cấp, các ngành tiếp tục quan tâm, chăm lo, tạo điều kiện tốt hơn, đầy đủ hơn cho con em trong việc học tập, rèn luyện và phấn đấu, để giáo dục thật sự là quốc sách hàng đầu, nâng cao vị trí của ngành giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế.
 

 

 

 

 

Phương Anh

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng