Từ Ô Lâu đến Hải Vân
Đặc sắc chương trình Huế by Light - The Live Show sẽ diễn ra vào tối 12/12.
19:36 | 21/11/2023

Chiều 21-11, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam tổ chức họp báo giới thiệu Tuần lễ Âm nhạc Quốc tế Huế 2023 và chương trình Huế by Light - The Live Show.

Đặc sắc chương trình Huế by Light - The Live Show sẽ diễn ra vào tối 12/12.
Đoàn chủ trì họp báo

Tuần lễ Âm nhạc Quốc tế Huế 2023 sẽ gắn kết với Huế By Light – The Live Show, đây là buổi trình diễn âm thanh và ánh sáng đặc sắc, biểu tượng cho sự giao lưu văn hóa giữa hai nước Pháp - Việt, khép lại chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Pháp và Việt Nam do Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam phối hợp với tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức vào tối 12-12 tại Ngọ Môn – Đại Nội Huế.

Huế by Light – The live show là thành quả của hơn một năm làm việc của ê-kíp AC3 Studio trong lĩnh vực kỹ thuật cũng như sáng tạo để thực hiện màn trình chiếu ánh sáng trên bề mặt kiến trúc Ngọ Môn, Đại Nội Huế. Phục vụ màn trình diễn này là hệ máy chiếu với cường độ sáng 300.000 lumens. Những hình ảnh 2D, 3D siêu thực được thiết kế đồ họa dành riêng cho Đại Nội Huế đồng bộ với các sáng tạo âm nhạc.

Buổi biểu diễn kéo dài 50 phút, được xây dựng xoay quanh chủ đề bốn mùa, trào lưu tân nghệ thuật (Art Nouveau) kết hợp cùng nghệ thuật sơn mài truyền thống Việt Nam, chủ nghĩa tối giản với rồng, phượng hay trào lưu nghệ thuật trang trí (Art Deco), cùng với những loài cây cỏ mang tính biểu tượng trong văn hóa Việt Nam.

Hình ảnh trailer chiếu sáng chương trình Huế by Light - The live show


Tại Huế by light - The live show, khán giả còn được thưởng thức chương trình nghệ thuật âm nhạc điện tử mới lạ của nhạc sỹ, ca sỹ, nhà soạn nhạc nổi tiếng nước Pháp Sébastien Tellier và nhóm nhạc Việt Nam Limebóc với sự pha trộn giữa nhạc điện tử và âm nhạc truyền thống Việt Nam.

Dự kiến Huế by light - The live show sẽ được mở cửa miễn phí, chào đón khoảng 10.000 người dân và du khách địa phương đến thưởng thức.

Ban tổ chức đã lựa chọn xây dựng vị trí khán đài an toàn để khán giả có thể dễ dàng tương tác và thưởng thức nghệ thuật trọn vẹn nhất.

Huế by light - The live show nằm trong chuỗi các sự kiện của Tuần lễ  Âm nhạc Quốc tế Huế 2023 - điểm nhấn của các sự kiện trong Lễ hội mùa đông Festival Huế 2023, diễn ra từ ngày 8-12/12 với chủ đề “Giai điệu bốn mùa”.

Tuần lễ Âm nhạc Quốc tế Huế 2023, một hoạt động có ý nghĩa, định hướng cho việc hình thành và phát triển một sự kiện âm nhạc đương đại mới tại Thừa Thiên Huế vào mùa Đông, nhằm góp phần phát triển du lịch của địa phương, đồng thời tạo điều kiện cho các nghệ sĩ trong nước giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao chuyên môn với các nghệ sĩ quốc tế.

Thông điệp của chương trình là “Huế - Bản hòa tấu của thiên nhiên – Phát triển bền vững”. Mở đầu là chương trình âm nhạc tổng hợp của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế vào tối ngày 08/12 và các chương trình đầy sắc màu của nhiều đoàn nghệ thuật, nghệ sĩ đến từ các quốc gia: Hoa Kỳ, Pháp, Phái đoàn Wallonie - Bruxelles (Bỉ), Cộng đồng đô thị Grand Poitiers (Pháp), Hàn Quốc, Việt Nam… vào các tối ngày 8, 9, 10 tháng 12.

 

 

 

Phương Anh

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng