Từ Ô Lâu đến Hải Vân
Ký kết ghi nhớ hợp tác và Giao lưu biễu diễn âm nhạc cung đình giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.
19:53 | 22/11/2023

Chiều ngày 22/11, tại Nhà hát Duyệt Thị Đường - Đại Nội Huế, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế và Trung tâm Gugak Quốc gia Hàn Quốc đã tổ chức ký kết ghi nhớ hợp tác và Giao lưu biễu diễn âm nhạc cung đình giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Ký kết ghi nhớ hợp tác và Giao lưu biễu diễn âm nhạc cung đình giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.
Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế và Trung tâm Gugak Quốc gia Hàn Quốc đã tổ chức ký kết ghi nhớ hợp tác

Nhằm mục đích tăng cường các hoạt động trao đổi hợp tác hữu nghị, thúc đẩy giới thiệu văn hóa giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc, quảng bá điểm đến - Di sản văn hóa Huế, thu hút gia tăng khách du lịch Hàn Quốc đến với khu di sản Huế và tỉnh Thừa Thiên Huế, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã đẩy mạnh thiết lập quan hệ và kí kết hợp tác với nhiều tổ chức tại Hàn Quốc trong thời gian qua nhằm tăng cường sự hiểu biết và nâng cao nhận thức trong việc bảo vệ, phát huy giá trị di sản chung giữa Việt Nam và Hàn Quốc thông qua các hoạt động giao lưu, trao đổi văn hóa nghệ thuật.

Hoà tấu Đại nhạc "Tam luân cửu chuyển"


Bước đầu thực hiện nội dung ghi nhớ hợp tác, hai bên sẽ cùng giao lưu biểu diễn các tiết mục âm nhạc cung đình của Việt Nam và Hàn Quốc để giới thiệu đến công chúng loại hình nghệ thuật cung đình truyền thống tiêu biểu và đặc săc của hai quốc gia. 

 

Ngay sau lễ ký kết diễn ra chương trình giao lưu biểu diễn các tiết mục âm nhạc cung đình của Việt Nam và Hàn Quốc. Các đại biểu được thưởng thức các tiết mục nghệ thuật cung đình như Hoà tấu Đại nhạc: Tam luân cửu chuyển; múa Cung đình Chun-Aeng Jeon- Chim vàng anh mùa xuân; múa Cung đình: Trình Tường Tập Khánh; nhảy Cheoyongmu; nhạc tế lễ Tông miếu - Dật vũ; múa Lục cúng hoa đăng…

Múa Cung đình Chun-Aeng Jeon- Chim vàng anh mùa xuân


Các hoạt động là một trong những chuỗi sự kiện điểm nhấn của Lễ hội mùa đông và chào mừng ngày Di sản văn hóa Việt Nam (23/11), là dịp quan trọng để quảng bá di sản văn hóa Huế, hình ảnh của địa phương trong bối cảnh thực hiện mục tiêu xây dựng Huế trở thành Thành phố trực thuộc Trung ương trong thời gian đến. Với mong muốn thông qua chương trình triển lãm và giao lưu biểu diễn âm nhạc, hoạt động giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng được mở rộng và trở nên tích cực hơn, sự hiểu biết giữa hai nước sẽ ngày càng sâu sắc hơn. Đồng thời, tiếp tục khẳng định hiệu quả trong các thỏa thuận hợp tác với đối tác Hàn Quốc hướng đến tổ chức các hoạt động định kỳ ở các mùa Festival Huế tiếp theo.  

 

 

 

Phương Anh

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng