Từ Ô Lâu đến Hải Vân
Trao 40 suất học bổng Keidanren và JCCI, Nhật Bản cho sinh viên Đại học Huế
08:31 | 28/11/2023

Ngày 27/11, Đại học Huế phối hợp cùng với Liên đoàn kinh tế Nhật Bản và Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tổ chức lễ trao học bổng cho sinh viên.

Trao 40 suất  học bổng Keidanren và JCCI, Nhật Bản cho sinh viên Đại học Huế
Trao học bổng cho các sinh viên Đại học Huế

Đây là hoạt động nhân dịp 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản- Việt Nam.

Đây là lần thứ hai Đại học Huế rất vinh dự và hân hạnh được đón tiếp Đoàn đến trao học bổng năm 2023. Số lượng sinh viên của Đại học Huế được nhận học bổng lần này tăng lên gấp đôi với 40 sinh viên.

Học bổng là động lực giúp các em nỗ lực nhiều hơn trong học tập, rèn luyện bản thân và đặc biệt các em sẽ biết đến nhiều hơn về đất nước Nhật Bản và mối quan hệ Nhật Bản - Việt Nam.

Được biết, tháng 3 năm 2023 vừa qua, 20 sinh viên là những tấm gương vượt khó và nỗ lực trong học tập của Đại học Huế đã vinh dự nhận được học bổng của Keidanren&JCCI.

Chính nhờ sự hỗ trợ về vật chất và tinh thần của các nhà hảo tâm, các tập đoàn kinh tế, doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam, đặc biệt là của Liên đoàn Kinh tế Nhật Bản tại Việt Nam và Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam, sinh viên Đại học Huế đã không ngừng phấn đấu học tập để đạt được kết quả tốt nhất.

Năm nay Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động chào mừng 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản- Việt Nam. Tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã tổ chức nhiều sự kiện chào mừng như “Ngày Văn hóa Việt Nam- Nhật Bản tại tỉnh Thừa Thiên Huế” vào ngày 9/9/2023; Ngày hội Văn hóa và Giáo dục Kyoto tại Huế vào ngày 21/11/2023,… trong đó có sự tham gia của Đại học Huế, nhiều kết nối và hợp tác được thực hiện với các trường đại học và tổ chức giáo dục của Nhật Bản. Giảng viên và sinh viên của chúng tôi ngày càng có nhiều cơ hội hơn để tiếp cận các chương trình học tập, giảng dạy và nghiên cứu tại Nhật Bản.
 

 

 

 

Phương Anh

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng