Từ Ô Lâu đến Hải Vân
Khai mạc Hội báo Xuân Giáp Thìn – 2024
10:42 | 02/02/2024

Sáng 2/2 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Hội Nhà báo Thừa Thiên Huế phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức Hội báo Xuân Giáp Thìn – 2024 chủ đề “Báo chí Thừa Thiên Huế -  Tiên phong, đổi mới trước yêu cầu chuyển đổi số”.

Khai mạc Hội báo Xuân Giáp Thìn – 2024
Lãnh đạo tỉnh dâng hương, dâng hoa lên Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tham dự có UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương, cùng lãnh đạo các sở ngành và lãnh đạo, phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí cùng đông đảo độc giả.

Cắt băng khai mạc Hội báo Xuân 2024


Hội báo Xuân năm nay có 19 gian trưng bày, với gần 1.000 bản báo giấy, tạp chí, ấn phẩm của các tờ báo Trung ương, các tỉnh thành, các cơ quan báo chí của tỉnh, các ban ngành và địa phương; trên 300 đầu sách; 120 bản báo xuân trực tuyến; các sản phẩm của truyền hình, báo điện tử. Nét mới là có sự tham gia của Tủ sách Huế, Trung tâm giám sát, điều hành đô thị thông minh, Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch và thị xã Hương Thủy… Ngoài ra, Hội báo Xuân năm nay giới thiệu nhiều ấn phẩm, chương trình xuân đặc sắc trên các hạ tầng công nghệ số; với hơn 120 bản báo Xuân trực tuyến toàn toàn văn, độc giả có thể quét mã QR để đọc online...

Trao chứng nhận cho các đơn vị tham gia


Sau 3 năm gián đoạn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, năm nay Hội báo Xuân được tổ chức trở lại, là một sự kiện văn hóa đặc sắc của những người làm báo Thừa Thiên Huế trong chuỗi các hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm các ngày lễ trọng của quê hương, đất nước.

 


Năm 2023 là một năm khó khăn, là năm nền kinh tế đang dần phục hồi sau đại dịch Covid -19 đã ảnh hưởng lớn đến mọi hoạt động kinh tế - xã hội, trong đó có hoạt động báo chí. Báo chí trên địa bàn Thừa Thiên Huế cũng như cả nước dù đối mặt với rất nhiều khó khăn thách thức, nhưng đã nỗ lực vượt lên, thích ứng để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị trước Đảng, trước Nhân dân. Báo chí đã thông tin, phản ánh toàn diện và kịp thời các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, của tỉnh nhà; thông tin đầy đủ, đúng định hướng những vấn đề có tính chất phức tạp, nhạy cảm diễn ra trên địa bàn; tuyên truyền, phản ánh đậm nét các giải pháp điều hành kinh tế xã hội của lãnh đạo tỉnh, các sở ngành, địa phương. Bằng nhiều hình thức, nội dung tuyên truyền phong phú, đa dạng; các cơ quan, phóng viên báo chí trên địa bàn tỉnh có nhiều đóng góp quan trọng vào việc tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của Đảng bộ và chính quyền tỉnh nhà; đặc biệt quan tâm tuyên truyền kịp thời, có hiệu quả Nghị quyết 54-NQ/TW của Bộ Chính trị thông qua việc xây dựng các kế hoạch, chương trình, mở chuyên trang, chuyên mục, tăng cường tin, bài, phóng sự, video clip… để tuyên truyền về Nghị quyết, qua đó tăng cường sự đoàn kết, nhất trí, đồng thuận, tạo sự thống nhất cao về tư tưởng và hành động trong các cấp, các ngành, địa phương, đơn vị, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh về mục tiêu xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

 


Quá trình chuyển đổi số và hội nhập quốc tế hiện nay đặt ra nhiều thách thức cho báo chí nước ta nói chung và báo chí ở tỉnh ta nói riêng. Thực tiễn vận động, phát triển nhanh chóng, đa chiều, phức tạp, khó dự báo của đời sống kinh tế, chính trị, xã hội, văn hóa… đã và đang làm nảy sinh những vấn đề cấp bách, đòi hỏi cần có “tiếng nói” kịp thời, trung thực, tỉnh táo của báo chí. Trong thời gian qua, báo chí Thừa Thiên Huế luôn đổi mới, đáp ứng yêu cầu trong công tác chuyển đổi số hiện nay.

 

Hội Báo Xuân là hoạt động văn hóa tinh thần đã trở thành nét đẹp truyền thống hàng năm của giới báo chí trong cả nước nói chung và báo chí Thừa Thiên Huế nói riêng. Đây cũng là dịp để biểu dương những thành quả đổi mới của báo chí Thừa Thiên Huế và báo chí cả nước, là nơi giao lưu gặp gỡ của những người làm báo với đông đảo bạn đọc báo, bạn nghe đài và xem truyền hình, gắn kết sự đồng hành giữa báo chí và cấp ủy chính quyền địa phương, tạo điều kiện cho Nhân dân được hưởng thụ những sản phẩm báo chí đầy tâm huyết, sáng tạo và hấp dẫn của đội ngũ những người làm báo trong suốt một năm qua.

 

 

Phương Anh

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng