Từ Ô Lâu đến Hải Vân
Khai mạc Festival Tết Huế và Chương trình tết Huế năm 2024
14:45 | 02/02/2024

Sáng 02/2, Ban tổ chức Chương trình Tết Huế tổ chức lễ khai mạc Festival Tết Huế và Chương trình tết Huế năm 2024.

Khai mạc Festival Tết Huế và Chương trình tết Huế năm 2024

Tham dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Phan Ngọc Thọ; UVTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND TP. Huế Phan Thiên Định; lãnh đạo tỉnh, Thành phố Huế cùng các ban ngành, địa phương trên địa bàn.

 

Với chủ đề xuyên suốt “Gắn kết yêu thương”, Tết Huế năm 2024 diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 01 - 05/02/2024 (nhằm ngày 22 - 26 tháng chạp, năm Quý Mão) tại Quảng trường Ngọ Môn (khu vực tiếp giáp cửa Quảng Đức), đường 23/8 và đường Lê Huân, phường Thuận Hòa, TP. Huế.

 

Chương trình với sự tham gia của 36 phường, xã và 70 tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn thành phố với với hơn 200 sản phẩm tiêu biểu. Cùng nhiều hoạt động ý nghĩa được tổ chức, như: Hội thi làm mứt, bánh ngọt truyền thống; gói và nấu bánh chưng, bánh tét “Hương vị ngày Tết”; không gian thao diễn, giới thiệu và trải nghiệm một số sản phẩm thủ công truyền thống Huế, quảng bá, trưng bày sản vật Huế, sản phẩm lưu niệm, thủ công mỹ nghệ, đặc sản, sản phẩm tiêu biểu của địa phương, đơn vị và DN…

 

Ngoài các hoạt động, lễ hội, hội thi truyền thống đã được tổ chức qua các năm, Tết Huế 2024 nâng tầm về quy mô, chất lượng, quy tụ nhiều hoạt động mới, như: không gian “Chợ Xuân - Miền ký ức”; vũ hội “Bước nhảy mùa Xuân”; lễ rước phong vị sản vật của địa phương, đơn vị và doanh nghiệp “Dâng tiến hương Xuân”...

 

Được biết, đây là hoạt động có nhiều ý nghĩa, tiếp nối những kết quả đạt được từ các chương trình Tết Huế được tổ chức từ năm 2018, chương trình Tết Huế năm nay nằm trong khuôn khổ hoạt động Festival Tết Huế năm 2024 tiếp tục được tổ chức nhằm phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, đặc biệt tái hiện, giới thiệu, quảng bá các hoạt động của người dân Huế đón tết cổ truyền dân tộc, đồng thời góp phần chăm lo cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, đoàn viên, hội viên khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn.

 

 

 

 

 

 

 

Phương Anh

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng