Từ Ô Lâu đến Hải Vân
Khánh thành tượng nghệ thuật cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn
21:14 | 28/02/2024

Chiều 28/2, tại Công viên Trịnh Công Sơn – TP Huế,  Ủy ban nhân dân thành phố Huế tổ chức lễ khánh thành tượng nghệ thuật cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và chương trình nghệ thuật biểu diễn nhạc Trịnh Công Sơn với chủ đề “Chiều trên quê hương tôi”.

 Khánh thành tượng nghệ thuật cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn
Lãnh đạo tỉnh, TP. Huế và các ban ngành, gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chụp ảnh lưu niệm bên tượng nghệ thuật

Tham dự có các đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương; Phó Chủ tịch Thường trực Thừa Thiên Huế tỉnh Nguyễn Thanh Bình cùng các vị lãnh đạo tỉnh, thành phố Huế và các sở, ban, ngành liên quan và đại diện gia đình,bạn bè, thân hữu gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa và được tổ chức đúng vào dịp 85 năm Ngày sinh của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn (28/02/1939-28/02/2024).

Ông Nguyễn Văn Phương, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tặng hoa, cảm ơn ông Lê Hùng Mạnh, người tặng tượng cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cho TP Huế.


Sau một thời gian xây dựng, thiết kế và lắp đặt, công trình tượng nghệ thuật Trịnh Công Sơn kết hợp với không gian cảnh quan công viên đường Trịnh Công Sơn đã được Ủy ban nhân dân thành phố Huế triển khai lắp đặt và chỉnh trang hoàn thiện.

Đại biểu và đông đảo công chúng yêu mến  nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tham dự lễ khánh thành 


Tượng nghệ thuật cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là tác phẩm điêu khắc do cố điêu khắc gia Trương Đình Quế sáng tác và được ông Lê Hùng Mạnh, Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Tổng giám đốc Công ty Xây dựng-Kinh doanh Nhà Gia Hòa (Thành phố Hồ Chí Minh) là chủ sở hữu dành tặng cho thành phố Huế.

Tượng có chất liệu bằng đồng, chiều cao 1,7m, chiều rộng 1,6m, chiều dài 2,3m, trọng lượng 500kg, được kiến trúc sư Hồ Viết Vinh và nhóm cộng sự Trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Trung tâm Công viên cây xanh thành phố Huế tư vấn thiết kế, lắp đặt, kết hợp hài hòa với cảnh quan công viên Trịnh Công Sơn tại phường Gia Hội, thành phố Huế.

Công chúng tham quan những hình ảnh trưng bày về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn


Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Huế Trương Đình Hạnh cho biết, sự kiện được tổ chức nhằm tưởng nhớ, ghi nhận và tôn vinh những đóng góp của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - người con tài hoa của xứ Huế dành cho nền tân nhạc Việt Nam nói chung và cho Huế nói riêng; đồng thời tạo điểm nhấn về cảnh quan, du lịch cho thành phố Huế.

Nơi đặt tượng cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cũng sẽ là điểm dừng chân để những người mến mộ tài năng cố nhạc sĩ có dịp hiểu thêm về cuộc đời và sự nghiệp của Trịnh Công Sơn, nơi ông đã sáng tác những ca khúc đầu tay. Thành phố cam kết sẽ tiếp tục hoàn thiện công viên Trịnh Công Sơn theo quy hoạch, để tiếp tục bố trí những kỷ vật lưu niệm của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

 

Nhân dịp khánh thành bức tượng nghệ thuật cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, cũng trong chiều tối 28/2, Ủy ban nhân dân thành phố Huế phối hợp với gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tổ chức Chương trình nghệ thuật biểu diễn nhạc Trịnh Công Sơn với chủ đề “Chiều trên quê hương tôi”.

 

 

 

 

 

Phương Anh

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng