Từ Ô Lâu đến Hải Vân
Khai trương đoàn tàu "Kết nối di sản miền Trung"
14:44 | 26/03/2024

Ngày 26/3, tại TP Huế, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và UBND TP Đà Nẵng đã phối hợp tổ chức khai trương đoàn tàu chạy tuyến Huế - Đà Nẵng và ngược lại với tên gọi "Kết nối di sản miền Trung".

Khai trương đoàn tàu  "Kết nối di sản miền Trung"

Đến dự lễ khai trương có các ông: Nguyễn Văn Phương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thanh Bình, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Phan Thiên Định, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Huế; Hoàng Hải Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Chí Cường – Phó Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng; Đặng Sỹ Mạnh - Chủ tịch HĐTV TCT Đường sắt Việt Nam.

Trong thời gian đầu đưa vào khai thác, đoàn tàu "Kết nối di sản miền Trung" gồm 5 toa xe ghế mềm điều hòa hiện đại và 1 toa xe sinh hoạt cộng đồng hứa hẹn sẽ là điểm check-in "di động" ấn tượng đối với du khách.

 


Hàng ngày, Tổng công ty ĐSVN sẽ tổ chức 2 đôi tàu mang số hiệu HĐ1/2 và HĐ3/4 giữa Huế - Đà Nẵng. Tại Huế, tàu HĐ1 xuất phát tại Ga Huế lúc 7h45 phút đến Ga Đà Nẵng lúc 10h35 phút; tàu HĐ3 xuất phát tại Ga Huế lúc 14h25 phút đến Ga Đà Nẵng 17h40 phút. Tại Đà Nẵng, tàu HĐ2 xuất phát tại Ga Đà Nẵng lúc 7h50 phút đến Ga Huế lúc 11h05 phút; tàu HĐ4 xuất phát tại Ga Đà Nẵng lúc 15h đến Ga Huế 17h45 phút.

Với thời gian di chuyển khoảng 3 giờ đồng hồ, đoàn tàu sẽ đưa du khách đi qua đèo Hải Vân – nơi được mệnh danh là "Thiên hạ đệ nhất hùng quan" để đến với Đà Nẵng – nơi sở hữu bờ biển dài được tôn vinh là một trong sáu bãi biển đẹp nhất hành tinh. Và ở chiều ngược lại, du khách sẽ được đặt chân đến miền đất di sản Cố đô Huế. Từ trên tàu, du khách có thể ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, tuyệt đẹp, nơi giao thoa giữa hai miền Nam – Bắc với một bên là dãy Trường Sơn trùng điệp, một bên là biển cả mênh mông.

 

Sau khi đến ga Huế và ga Đà Nẵng, ngay khu vực phía trước nhà ga, các địa phương đã bố trí hệ thống xe đạp cho thuê tự động bằng hình thức quét mã QR để thuận tiện cho du khách tham quan các danh lam thắng cảnh. Đặc biệt, tỉnh Thừa Thiên Huế còn áp dụng chính sách hỗ trợ giảm giá cho các tổ chức, cá nhân khi tham quan các điểm du lịch tại Huế (áp dụng cho 1 lần cho mỗi vé tàu). Dự kiến, trong tháng 4, đoàn tàu sẽ được trang bị wifi để phục vụ hành khách…

 

Ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, sau lễ khai trương, tỉnh Thừa Thừa Thiên Huế cam kết tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan đồng hành, tăng cường quảng bá đến các doanh nghiệp du lịch, người dân và du khách về đoàn tàu; vận động các doanh nghiệp có chính sách ưu đãi dịch vụ, hỗ trợ kết nối các phương thức vận tải khác để hành khách tiếp tục chuyến hành trình; đảm bảo an toàn chạy tàu; đồng thời quảng bá đặc sản du lịch trên các chuyến tàu để thu hút đông đảo người dân và du khách trong và ngoài nước trên các chuyến tàu; đạt mục tiêu, kỳ vọng như mong muốn với tên gọi đầy ý nghĩa " Kết nối di sản miền Trung".

 

 

Nguyên Phương

 

 

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng