Từ Ô Lâu đến Hải Vân
Hơn 8.000 runner tham gia giải chạy VnExpress Marathon
14:39 | 21/04/2024

Sáng ngày 21/4, tại đường Lê Duẩn (TP Huế) đã diễn giải chạy thứ 18 trong hệ thống giải VnExpress Marathon do Báo VnExpress, Công ty Cổ phần Dịch vụ Trực tuyến FPT phối hợp tổ chức.

Hơn 8.000 runner tham gia giải chạy VnExpress Marathon
Các runner chuẩn bị xuất phát (Ảnh: vnexpress.net)

Tham dự có có UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Hoàng Khánh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Ái Vân.

 

Hơn 8.000 runner đã tham gia thi đấu, đây không chỉ là một cuộc đua thể thao đơn thuần, VnExpress Marathon Hue còn là hành trình khám phá những di tích cổ kính của thành phố Huế thơ mộng, là cơ hội để runner kết nối với hàng nghìn người đam mê chạy bộ từ khắp Việt Nam và trên thế giới. Ban tổ chức đảm bảo 3 tiêu chí: An toàn, hấp dẫn và chuyên nghiệp với đường chạy được chứng nhận đạt chuẩn bởi Liên đoàn điền kinh Việt Nam.

 

Giải chạy gồm 4 cự ly 42km, 21km, 10km và 5km. Cự ly Full Marathon (42km) xuất phát đầu tiên lúc 03h00, cự ly 21km xuất phát lúc 04h00, cự ly 10km và 05km sẽ xuất phát lần lượt vào 04h45 và 05h00. Lần đầu tiên sau 3 mùa, năm nay tất cả 4 cự ly sẽ đều chạy quanh khu vực Đại Nội. Thay đổi mới khác là các vận động viên sẽ xuất phát và về đích cùng một điểm tại đường Lê Duẩn, giữa cửa Quảng Đức và Phu Văn Lâu.

 

Runner tham gia chạy cự ly 10, 21 và 42 km sẽ được sải bước qua hai cây cầu nổi tiếng ở Huế đó là cầu Trường Tiền và cầu Dã Viên. Đặc biệt, hai cự ly dài nhất các vận động viên sẽ chạy về phía Đập Đá- một trong những điểm check-in nổi tiếng tại Huế và ngắm cồn Hến- đảo xanh giữa sông Hương.

 

Hơn 8.000 vận động viên tham gia VnExpress Marathon Hue 2024 có cơ hội chinh phục các giải thưởng, theo cự ly và nhóm tuổi với tổng giá trị lên tới 1 tỷ đồng. Hơn nữa, VnExpress Marathon sẽ gửi thành tích của vận động viên tham dự cự ly 42km năm nay đến Abbott World Marathon Majors Wanda. Kết quả sẽ được thống kê chung với vận động viên trên toàn thế giới tại bảng xếp hạng Abbott WMM Wanda Age Group World Rankings. Vận động viên đủ điều kiện ở các nhóm tuổi được gửi lời mời tham gia giải vô địch thế giới năm 2025. Thành tích tính dựa trên thông số nhanh nhất trong một giải đấu VnExpress Marathon.

 

VnExpress Marathon Hue 2024 mong muốn góp phần đẩy mạnh phong trào thể thao tại thành phố Huế nói riêng và Việt Nam nói chung, qua đó góp phần quảng bá hình ảnh xứ Huế cổ kính, mộng mơ với cộng đồng chạy bộ trong nước và quốc tế.

 

 

Nguyên Phương

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng