Từ Ô Lâu đến Hải Vân
Khai mạc chương trình "Thuận An Biển gọi" năm 2024
21:15 | 29/04/2024

Tối 29/4/2024, tại bãi tắm Thuận An, phường Thuận An - TP Huế đã diễn ra chương trình Thuận An Biển gọi năm 2024.

Khai mạc chương trình "Thuận An Biển gọi" năm 2024

Chương trình Thuận An Biển gọi năm 2024 là một trong các chương trình chính của Festival Huế 2024 gắn với định hướng Festival bốn mùa. Sự kiện nhằm tôn vinh, quảng bá bản sắc văn hóa dân gian của cư dân vùng biển, góp phần quảng bá tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, của thành phố về kinh tế, văn hóa, du lịch và triển vọng phát triển bền vững; kêu gọi các tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế đầu tư vào TP. Huế.

 

Diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 28 - 30/4, Thuận An Biển gọi năm 2024 là một trong những điểm nhấn của chuỗi các sự kiện văn hoá trong Lễ hội Mùa Hạ tại Festival Huế 2024.

 

Trong đó, chương trình nghệ thuật đêm khai mạc được dàn dựng công phu, đặc sắc, thể hiện sự tự hào về biển đảo quê hương, ca ngợi sự giàu có của biển, thể hiện sức sống, hơi thở, nét đặc trưng của vùng đất biển Thuận An; sự hòa quyện giữa sắc màu văn hóa truyền thống của dân tộc với những sắc màu văn hóa đương đại, tạo không khí đoàn kết, thể hiện tình cảm trân trọng, mến khách của nhân dân địa phương đối với du khách, bạn bè trong nước và quốc tế về Thuận An tham gia trải nghiệm.

 

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND TP Huế Trương Đình Hạnh khẳng định, thông qua các hoạt động, sự kiện trong chương trình Thuận An Biển gọi năm 2024, TP Huế muốn giới thiệu đến người dân và du khách hình ảnh về một điểm đến an toàn, hiền hòa, mến khách, một vùng đất đầy năng động, tích cực phát triển và hội nhập bằng chính những giá trị bản sắc văn hóa truyền thống của vùng đất Thuận An, của quê hương Thừa Thiên Huế.

 

 

 


Phương Anh

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng