Kinh tế và phát triển
Hội thảo “Phát triển bền vững ngành du lịch Việt Nam”
15:10 | 13/12/2017

Sáng ngày 13/12, tại thành phố Huế, Viện phát triển doanh nghiệp (VCCI) phối hợp với Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức chương trình hội thảo “Phát triển bền vững ngành du lịch Việt Nam”.

Hội thảo “Phát triển bền vững ngành du lịch Việt Nam”
Tại hội thảo

Thừa Thiên Huế được biết đến là thành phố văn hóa, du lịch không chỉ ở khu vực miền Trung mà còn của cả nước. Huế có tiềm năng du lịch tự nhiên và nhân văn phong phú, hấp dẫn với quần thể di tích cố đô và nhã nhạc cung đình Huế được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa của nhân loại, Thừa Thiên-Huế đã xác định du lịch là một ngành kinh tế mũi nhọn và tập trung đầu tư phát triển mạnh mẽ.

Tại hội thảo  “Phát triển bền vững ngành du lịch Việt Nam”,  các đơn vị đã trình bày 5 đề tài nhằm phát triển bền vững ngành du lịch gồm: Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp đối với các doanh nghiệp; Các rủi ro về pháp lý đối với doanh nghiệp du lịch Việt Nam khi tuân thủ quy định pháp luật về môi trường; Một số mô hình về thực hiện Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp trong ngành du lịch trên thế giới và Việt Nam; Định hướng phát triển du lịch bền vững và các giải pháp hỗ trợ của tỉnh TT - Huế; Vai trò của thực hiện trách nhiệm xã hội doanh nghiệp trong việc bảo tồn động vật hoang dã hướng đến phát triển bền vững.

Thông qua Hội thảo, các doanh nghiệp sẽ thảo luận và cùng nhau tìm ra giải pháp và định hướng để du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế nói riêng và cả nước nói chung ngày càng phát triển.

 

Phương Anh

 

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng