Huế luôn luôn mới
Nhiều cơ hội trải nghiệm thú vị với chương trình “Đại Nội về đêm”
16:23 | 22/03/2017

Vào lúc 15h00 ngày 22.03, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã tổ chức Hội nghị quảng bá, xúc tiến chương trình mở cửa tham quan “Đại Nội về đêm” tại hội trường Tam Tòa, 23 Tống Duy Tân.

Nhiều cơ hội trải nghiệm thú vị với chương trình “Đại Nội về đêm”

Là trung tâm chính trị của triều Nguyễn, Hoàng Thành (Đại Nội) và các kiến trúc bên trong luôn là điểm đến không thể thiếu của du khách mỗi khi đến tham quan Cố đô Huế trong nhiều năm qua.

Năm 2017, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế xây dựng kế hoạch mở cửa “Đại Nội về đêm” với mong muốn tạo thêm một điểm nhấn trong hành trình tham quan di sản miền Trung ở Việt Nam. Chương trình mở cửa tham quan “Đại Nội về đêm” chính thức mở cửa từ ngày 22/04/2017 đến 15/09/2017 (lúc 19h00 đến 22h00) hàng ngày. Giá vé trên đầu người 120.000vnđ đối với du khách trong nước, 150.000vnđ đối với du khách quốc tế.

Đồng chí Nguyễn Dung - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Đến với chương trình “Đại Nội về đêm”, du khách có nhiều cơ hội trải nghiệm thú vị cùng Di sản Huế.

Những trải nghiệm khó quên về “Cảnh sắc lung linh” của Hoàng Cung Huế xưa từ Ngọ Môn, cầu Trung Đạo, hồ Thái Dịch đến Thế Miếu, cung Diên Thọ, cung Trường Sanh, v.v… Những trải nghiệm ấn tượng về các “Nghi thức cung đình” xưa như lễ Đổi gác, trình tấu Đại nhạc, Tiểu nhạc, v.v… Những trải nghiệm thú vị về các “Hoạt động diễn xướng” như Cấm vệ quân luyện võ, các bài múa cung đình, các chương trình âm sắc hoàng cung cùng các trò chơi cung đình được tái hiện. Những trải nghiệm du khảo văn hóa Huế qua các “Trưng bày ấn tượng” về 5 di sản thế giới ở Huế cùng các trưng bày chuyên đề tại các di tích. Những trải nghiệm về “Nghề truyền thống Huế”, các hoạt động dịch vụ tại Phủ Nội Vụ, cung Trường Sanh, cung Diên Thọ…

Chương trình “Đại Nội về đêm” hy vọng sẽ là một điểm đến hấp dẫn trong hành trình khám phá Di sản miền Trung Việt Nam.

Hữu Cao

Các bài mới
Các bài đã đăng