Huế luôn luôn mới
Ra mắt sách về tự do tài chính và cuộc chiến chống đói nghèo
12:55 | 16/06/2017

Nhân kỷ niệm phát hành cuốn sách thứ 2.800 trong năm thứ 23, sáng ngày 16/06 tại TP.Huế, First News – Trí Việt cùng tác giả Phạm Tuấn Sơn ra mắt cuốn sách “Dám Làm Giàu”.

Ra mắt sách về tự do tài chính và cuộc chiến chống đói nghèo
Tác giả Phạm Tuấn Sơn trả lời các câu hỏi của báo giới tại buổi ra mắt sách

Tác giả Phạm Tuấn Sơn - Chủ tịch Hội đồng Quản trị và Người sáng lập Công ty cổ phần Babylons - đã góp phần làm thay đổi giáo dục tài chính cá nhân tại Việt Nam qua hàng ngàn các khoá học, hội thảo quốc tế lớn nhỏ do Babylons tổ chức, với sự tham gia của các tỷ phú, triệu phú, diễn giả, tác giả hàng đầu thế giới. Ông cũng là doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm 2014.
 

Bìa cuốn sách "Dám làm giàu"


Sau một thời gian bước vào thương trường và thành công. Ông cho ra đời cuốn sách với mong muốn chia sẻ để giúp người Việt Nam giàu có hơn nữa, qua những kinh nghiệm thực tế và kiến thức quý báu ông tích hợp được. Cuốn sách này dành cho bất kỳ những ai đang tìm kiếm tự do tài chính và giàu có, dù đang làm công việc gì.

Cùng với việc ra mắt sách, tác giả Phạm Tuấn Sơn trao 10 suất học bổng trị giá 20 triệu đồng cho 10 học sinh nghèo vượt khó của trường Quốc Học Huế. Công ty Trí Việt - First News cũng trao tủ sách Hạt Giống Tâm Hồn cho thư viện trường Quốc Học Huế. Tất cả điều đó nhằm đóng góp và tạo động lực để tất cả mọi người đều có thể làm giàu bằng chính đôi tay của mình như chính tác giả cũng đã làm giàu và thoát nghèo từ đôi bàn tay trắng.

 

Tác giả trao học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó trường Quốc Học Huế


Tại buổi ra mắt sách, tác giả Phạm Tuấn Sơn nhấn mạnh: “Chúng ta đang có mặt trong một cuộc chiến, không phải cuộc chiến đấu chống lại các nước khác bằng vũ lực, mà là cuộc cách mạng chống lại sự đói nghèo”.

Đồng cảm với tâm tư của tác giả, ông Nguyễn Văn Phước, CEO và GĐ Trí Việt - First News chia sẻ: “Chúng tôi luôn ủng hộ những ý tưởng táo bạo, không đi theo lối mòn, vượt khỏi những khuôn khổ định kiến, để khẳng định một triết lý của Hạt Giống Tâm Hồn: Hãy dám ước mơ, dám hành động, dám nghĩ khác, dám là chính mình, tách khỏi đám đông”.

 

Ông Nguyễn Huy Hoàng, Giám đốc phát triển văn hoá First News Trí Việt, nói về tác giả Phạm Tuấn Sơn, sách "Dám làm giàu" và trao tủ sách "Hạt giống tâm hồn" cho đại diện trường Quốc Học Huế
 

Cuốn sách “Dám Làm Giàu” dày hơn 230 trang với 4 chương chính, lời kết và phụ lục. Bằng ngôn ngữ kể chuyện chân thành, tác giả đã chia sẻ về chính hành trình của tác giả và những bài học bí quyết làm giàu được rút ra, người đọc sẽ thay đổi suy nghĩ làm giàu và tìm thấy con đường thành công về tài chính nhanh và bền vững nhất. Trước hết, lòng khát khao và ước mơ thay đổi cuộc sống, tự do tài chính và giàu có hơn là điều tiên quyế. Thứ hai, phải xác định mục tiêu tài chính rõ ràng cụ thể. Thứ 3, bạn phải tập thói quen trả cho mình trước tức là học cách tiết kiệm và “trì hoãn sự khoái cảm vật chất nhất thời”.

Tác giả dành riêng chương IV để bàn về Tạo dựng công việc kinh doanh từ con số không, tập hợp những kinh nghiệm đúc rút của tác giả trong quá trình xây dựng một doanh nghiệp từ 10 triệu đồng trở thành doanh nghiệp lớn mạnh.Sự ra đời cuốn sách được tác giả chia sẻ: “Trước đây tôi chưa bao giờ nghĩ đến xuất bản một cuốn sách về tiền bạc. Tất cả những người giàu Việt Nam hầu hết đều không muốn chia sẻ cho những người xunh quanh cách giúp họ giàu có. Nhưng giờ đây, tôi nhận ra rằng tôi có sứ mệnh cần chia sẻ cho mọi người những kiến thức mà tôi có. Tôi hiểu ra sâu sắc những quy luật cuộc đời mà nhờ nó, có thể tìm ra con đường giàu có và duy trì sự giàu có rất lâu dài, qua nhiều thế hệ”.


Với Thông điệp “Mục đích của cuộc sống là chiến đấu để tìm món quà cho bạn – ý nghĩa sau cùng của cuộc sống là trao tặng món quà ấy đi”, hy vọng đây là cuốn sách bổ ích cho những ai muốn làm giàu từ tri thức và ước mở của chính mình. 
 

                                    Cơn mưa tiền gây dư luận trái chiều

Tại buổi ra mắt cuốn sách, tác giả Phạm Tuấn Sơn đã thực hiện "cơn mưa tài lộc" từ một chiếc khinh khí cầu được ban tổ chức thuê từ Thái Lan, chở theo tác giả rồi thả bay trên bầu trời thành phố nhằm giới thiệu cuốn sách.

Khi đứng trong chiếc khinh khí cầu bay lên cao, tác giả Phạm Tuấn Sơn đã rải những phong bao lì xì đựng tờ tiền xuống đất trong khuôn viên sân vận động Tự do theo kịch bản. Phía bên dưới, hơn 100 quần chúng được bố trí nhặt tiền.

Do thả từ trên cao, nhiều phong bao bị gió thổi ra phía ngoài đường Nguyễn Thái Học khiến người dân bức xúc. Họ cho rằng việc rải tiền không phù hợp với văn hóa của người Huế nói riêng, người Việt Nam nói chung. Chi tiết “cơn mưa tài lộc” này đã bị một số báo chí phản ánh, do tính chất trái với thuần phong mỹ tục, nhất là trong không gian văn hóa Huế.


PV

 

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng