Huế luôn luôn mới
Gia đình yêu thương của em
09:21 | 25/06/2017

Hưởng ứng ngày gia đình Việt Nam (28/6/2017), Đoàn Thanh Niên phường Trường An phối hợp với Đoàn Thanh Niên Siêu thị Co.op Mart tổ chức Hội thi vẽ tranh cho các em thiếu nhi, thiếu niên lần thứ XI với chủ đề “Gia đình yêu thương của em” vào sáng ngày 24/6,  tại Đàn Nam Giao, tp Huế.

Gia đình yêu thương của em

Cuộc thi với mục đích nâng cao nhận thức của các em về gia đình; giúp các em có thêm kiến thức và kỹ năng sống, chủ động phòng chống sự xâm nhập của các tệ nạn xã hội vào gia đình; kế thừa và phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc và những giá trị tiên tiến của xã hội phát triển về gia đình gắn liền với xây dựng văn hóa nông thôn mới và văn minh đô thị.
 

Các em thiếu nhi tham gia vẽ tranh


100 em thiếu nhi, thiếu niên, trong đó  gồm 95 em của phường Trường An và nhóm 5 em đại diện cho các em thiếu nhi là con cán bộ - công nhân viên Siêu thị Co.op Mart giao lưu, đã háo hức tham dự cuộc thi. Mỗi tác phẩm được vẽ trên khổ giấy A3 về chủ đề nói trên trong thời gian 2 tiếng đồng hồ.

Các em tham dự cuộc thi đều có phần quà tài trợ của Siêu thị Co.op Mart.

Đặc biệt, Ban Tổ chức đã dành ra 18 giải để trao cho các tác phẩm xuất sắc nhất.
 

Ông Lê Thanh Tú, Giám đốc  Siêu thị Co.op Mart trao giải nhất cho em Minh Thư


Phát biểu khai mạc hội thi, anh Tạ Dương Anh Tuấn, Bí thư đoàn Thanh niên phường Trường An nói: “Mỗi chúng ta là những họa sĩ tài ba không chuyên sẽ phát họa một cách đầy đủ và phản ánh những ý tưởng mới nhất cho tác phẩm dự thi của mình có kết quả và chất lượng cao nhất”
 

Giải phong cách thuộc về em Dương Công Minh với tác phẩm "Ước mơ của cậu bé đánh giày"


Em Minh Thư (9 tuổi), người giành giải nhất của Hội thi với tác phẩm nói về sự che chở, bảo vệ của gia đình trước những cái xấu như rượu bia, thuốc lá, ma túy và bàn tay dụ dỗ của kẻ xấu.

Em Dương Công Minh (15 tuổi), giành giải phong cách với tác phẩm nói về ước mơ của một cậu bé đánh giày muốn có mái ấm gia đình, có ba có mẹ, anh chị em với thông điệp: "các bạn hãy yêu thương gia đình mình hiện tại và biết chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn tình cảm cha mẹ".

Hội thi nhận được nhiều sự quan tâm của các gia đình có con em tham dự. Nhiều phụ huynh cho rằng Hội thi đã tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho các em thiếu nhi trong dịp hè này.
 

Một số hình ảnh trong hội thi

 

MỘT SỐ TÁC PHẨM CỦA CÁC EM
 
 
 

Trường Giang

 

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng