Nhịp điệu cuộc sống
Chia sẻ kinh nghiệm trong việc thực hiện các mô hình hỗ trợ nạn nhân tại cộng đồng

(SHO) - Ngày 18/9, tại Thừa Thiên Huế, đã diễn ra hội thảo đánh giá kết quả hoạt động Dự án “Nâng cao năng lực cho cán bộ ngành lao động – TB&XH cũng như chia sẻ kinh nghiệm trong việc thực hiện các mô hình hỗ trợ nạn nhân tại cộng đồng”.

 

 Trái ngược với không khí ồn ào náo nhiệt khi Tết Trung thu đang đến, người dân nơi xóm thủy điện Đập Góc - Đầm Sam xã Phú Mỹ, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế chỉ lặng lẽ hỏi nhau xem đêm qua thả lưới được nhiều cá hay không. 

Di dời hơn 11.000 dân ra khỏi vùng sạt lở, tránh bão số 8

(SHO) - Sáng 18.9, ông Lê Trường Lưu Phó chủ tịch thường trực UBND, Trưởng ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên-Huế đã họp khẩn và quyết định phải nhanh chóng di dời hơn 11.000 người rời khỏi các vùng xung yếu, sạt lở, bị xâm thực.

Trung tâm Hy Vọng: Ngôi nhà chung của những mảnh đời bất hạnh.

(SHO) - Cơ sở dạy nghề, tạo việc làm cho trẻ khuyết tật, hoàn cảnh khó khăn mang tên Hy Vọng là ngôi nhà chung của những mảnh đời bất hạnh, những trẻ em không may mắn giữa cuộc đời.

Thừa Thiên Huế: 9 tháng đầu năm giải quyết việc làm mới cho 11.950 lao động

Đó là con số do Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh đưa ra trong buổi làm việc của Sở với lãnh đạo UBND tỉnh ngày 17/9.

Lại chập điện gây cháy Trung tâm đăng ký quyền sử dụng đất TP.Huế

(SHO). Khoảng 14 giờ 45 chiều 16/9 đã xảy ra vụ chập điện gây hỏa hoạn tại Trung tâm đăng ký quyền sử dụng đất TP.Huế (số 1 đường Phạm Hồng Thái, TP.Huế). Rất may điểm chập điện gây hỏa hoạn được khắc phục sau 30 phút, không gây thiệt hại gì lớn.

Đặc sắc “Chợ quê ngày hội” 2014.

“Chợ quê ngày hội” sẽ tổ chức từ ngày 13-16/4/2014, lễ hội nằm trong các hoạt động hưởng ứng của Festival Huế.

Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về biên giới Việt Nam - Lào

(SHO) - Ngày 16-9, TP Huế đã diễn ra hội nghị tập huấn, tuyên truyền và phổ biến pháp luật về biên giới cho các đối tượng chủ chốt ở khu vực biên giới Việt Nam - Lào các tỉnh Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị và Quảng Bình.

TT Huế tránh cấp trùng thẻ BHYT: Lập phần mềm quản lý

(SHO) - UBND tỉnh vừa họp bàn với các ngành liên quan về xử lý việc cấp trùng thẻ BHYT cho các đối tượng được ngân sách Nhà nước  đóng, giải pháp đưa ra là lập phần mềm quản lý thẻ. Trước đó, Thừa Thiên Huế có trên 18.500 thẻ bảo hiểm y tế bị cấp trùng.

“Bàn Tay Chị Hằng” đến với khu tái định cư Hương Sơ.

(SHO) - Vào tối 15/9/2013, dưới sự bảo trợ của Hội Doanh Nghiệp Trẻ và Quỹ bảo trợ trẻ em- Sở thương binh và xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế, các thanh niên tình nguyện ở câu lạc bộ  Huế Trong tôi đã tổ chức chương trình từ thiện cho các em nghèo ở khu tái định cư Hương Sơ.

 

Thừa Thiên Huế tham gia Hội chợ JATA Travel Showcase tại Nhật Bản

(SHO) - Vừa qua, Đoàn tham công tác Thừa Thiên Huế đã tham gia Hội chợ JATATravel Showcase tại Nhật Bản.

Xây dựng mô hình khai thác cát tập trung trên sông Bồ

(SHO) - Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân cũng như đảm bảo khai thác nguồn cát ở các lòng sông có hiệu quả, giảm thiểu ảnh hưởng tác động đến cảnh quan môi trường và góp phần bảo vệ môi trường, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường và thị xã Hương Trà xây dựng mô hình khai thác cát tập trung trên sông Bồ thuộc địa bàn phường Hương Vân.

79 tác phẩm báo chí dự Liên hoan Phát thanh –Truyền hình tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ VI.

(SHO) - Sáng ngày 14/9/2013, tại Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế đã diễn ra lễ khai mạc Liên hoan nghiệp vụ Phát thanh –Truyền hình lần thứ VI.

Thừa Thiên Huế: Trao 100 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó

Trong 2 ngày 11 và 12/9/2013, đoàn công tác của báo Công lý cùng các nhà hảo tâm đã trao 100 suất quà (mỗi suất là 1 chiếc xe đạp trị giá 1,4triệu đồng) cho các em học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập tại hai huyện Quảng Điền và Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đêm hội trăng rằm cho trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số ở Nam Đông

(SHO) - Mùa trung thu năm nay, UBND huyện Nam Đông đã ban hành kế hoạch tổ chức “Đêm hội trăng rằm” cho trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Trung tâm y tế Phú Vang làm việc với đoàn cán bộ y tế tỉnh Salavan.

(SHO) - Nhằm thúc đẩy và tăng cường sự hợp tác hiệu quả trên lĩnh vực y tế, chuyển giao khoa học kỹ thuật, vừa qua đoàn cán bộ Y tế tỉnh Salavan đã đến thăm và làm việc tại trung tâm Y tế huyện Phú Vang.

Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

(SHO) - Sáng 11/9, đồng chí Phan Công Tuyên, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã chủ trì cuộc họp bàn kế hoạch tuyên truyền về kết quả 2 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Lãnh đạo các cơ quan báo chí, Hội Nhà báo đã tham dự.

ĐH Y Dược Huế tổ chức Tuần lễ văn hóa Việt Nam - Nhật Bản.

(SHO) - Từ ngày 9 - 14/9/2013, Trường ĐH Y Dược Huế  tổ chức Tuần lễ Văn hóa Việt Nam - Nhật Bản  nhằm chào mừng kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ Việt Nam - Nhật Bản

(SHO) - Tối 10/9, tại quán bi da Hùng ở đường Đặng Huy Trứ đã xảy ra một vụ dùng súng bắn người, hậu quả đã làm hai người bị thương.

Những tổ tàu làm nên việc lớn.

(SHO) - Trong những năm qua, 10 tổ tàu xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế đã góp phần bảo vệ ngư trường và giữ gìn lãnh hải với một tinh thần đoàn kết trong hoạt động đánh bắt xa bờ.

Trang 154/157