Nhịp điệu cuộc sống
Những tổ tàu làm nên việc lớn.
08:29 | 12/09/2013

(SHO) - Trong những năm qua, 10 tổ tàu xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế đã góp phần bảo vệ ngư trường và giữ gìn lãnh hải với một tinh thần đoàn kết trong hoạt động đánh bắt xa bờ.

Những tổ tàu làm nên việc lớn.
Ảnh minh họa

Các tổ tàu đoàn kết chính là sự hỗ trợ lẫn nhau mỗi khi gặp giông bão hoặc xảy ra tai nạn bất ngờ để hạn chế thương vong, thiệt hại đến mức thấp nhất.

Tháng 10-2008, các ngư dân có tay nghề lâu năm đã họp lại với nhau và thành lập tổ tàu 113 đoàn kết trên biển , mỗi tổ có từ 5 - 7 tàu lớn để tham gia ứng cứu khi xảy ra tai nạn... Trước những khó khăn thử thách của biển to sóng lớn, các tổ tàu vẫn ứng cứu kịp thời những trường hợp gặp nạn nguy hiểm, giải cứu cho biết bao tàu thuyền thoát khởi tử thần.

Trước những việc làm đáng ghi nhận của 10 tổ thuyền, tháng 3-2010, Bộ Tư lệnh BĐBP đã trao Bằng khen cho Tổ tàu đoàn kết của lão ngư Nguyễn Đức Xuyên Tổ trưởng Tổ tàu đoàn kết số 4,đã có nhiều thành tích thực hiện phong trào "Quần chúng tham gia tự quản đường biên, mốc giới và an ninh trật tự khu vực biên giới biển 2003-2009". Tổ tàu của lão ngư Nguyễn Đức Xuyên còn nhận được nhiều bằng khen vì có thành tích lớn trong việc bám biển, bám ngư trường.

Được biết, chỉ tiêu đánh bắt hải sản của xã trong năm 2013 được đề ra là 8.950 tấn, nhưng 6 tháng đầu năm đã đạt gần 6.500 tấn...

Nhờ các tổ tàu đoàn kết quyết tâm bám biển, bám ngư trường cho nên cuộc sống của người dân ở các thôn ở xã Phú Thuận, huyện Phú Vang không ngừng được cải thiện hơn.

Phương Anh

Các bài mới
Các bài đã đăng