Nhịp điệu cuộc sống
Vun mộ giả để chiếm đất và chờ tiền đền bù.
10:02 | 23/09/2013

(SHO) - Ở xã Quảng Vinh, huyện Quảng Điền đang xảy ra tình trạng vun mộ giả để chiếm đất và chờ tiền đền bù .

Qua nắm bắt được biết, đây là những phần mô của người dân thôn Cao Xá, xã Quảng Vinh vun, số mộ đã vun là 100 mộ.
Các ngành chức năng đã ra soát số lượng mộ của từng họ tộc, nhánh phái, tuy nhiên thời gian trở lại đây một số người dân đã lén lún vun mộ giả, mộ gió với nhiều mục đích khác nhau. Sau nhiều lần làm việc, người dân thôn Cao Xá đã thừa nhận chính họ vun, nhưng với mục đích chỉ giữ đất.

Anh Nguyễn Văn Quang – Cán bộ địa chính xã Quảng Vinh cho biết:  tình trạng vun mộ giả, mộ gió trong khu vực này khá nhiều, lợi dụng trên khu vực này ít người qua lại, một số người dân đã tiến hành vun đất làm mộ giả, hơn thế nữa họ còn lấy những viên bơlô đập vỡ từ các lăng mộ đã di dời, chôn vào đó làm bia.

UBND huyện Quảng Điền đã tiến hành các biện pháp, giao cho các ngành chức năng rà soát nắm lại số mộ nằm trong diện di dời của Khu công nghiệp, phối hợp các họ tộc để biết chính xác số mộ đã chôn cất trước đây. Đồng thời tiến hành đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân từ bỏ ý định vun mộ giả, mộ gió. Không những tình trạng vun mô giả trong khu quy hoạch, một số người dân cũng đã tiến hành vun mộ giả nằm ngoài khu quy hoạch công nghiệp.

Nếu sau thời gian tuyên truyền, phổ biến, vận động các hộ dân không chấp hành, UBND huyện sẽ có những biện pháp xử lý thích đáng theo đúng pháp luật.

Phương Anh
 

Các bài mới
Các bài đã đăng