Nhịp điệu cuộc sống
Gác Trịnh: “Nhìn những mùa thu đi”.
17:15 | 26/09/2013

(SHO) - Chiều ngày 26.9, tại Gác Trịnh đã diễn ra chương trình văn nghệ “Nhìn những mùa thu đi” do các cựu nữ sinh Huế xưa trình diễn. Chương trình do Tạp chí Sông Hương, Gác Trịnh và nhóm Cựu nữ sinh Huế xưa phối hợp tổ chức.

Gác Trịnh: “Nhìn những mùa thu đi”.
Chương trình văn nghệ "Nhìn những mùa thu đi" trong không gian ấm cúng.

Sau một thời gian Gác Trịnh mở cửa (từ 1/4/2013), ngoài việc sưu tầm và trưng bày những hiện vật của Trịnh Công sơn, các văn nghệ sĩ đã làm cho không gian ở đây luôn tràn đầy cảm xúc. Hiện Gác Trịnh đã có thêm một hiện vật quan trọng là chiếc bàn mà ngày xưa, nhạc sỹ Trịnh Công Sơn đã sáng tác những ca khúc "Diễm xưa", "Hạ Trắng"...

Nhà văn Hồ Đăng Thanh Ngọc phát biểu khai mạc

Với chương trình văn nghệ “Nhìn những mùa thu đi” diễn ra trong mùa thu xứ Huế, đã làm ấm căn gác ngày xưa, ngôi nhà của “ những gã lang thang”. Căn nhà lại đón những trí thức, văn nghệ sỹ Huế, và những người bạn của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn ngày xưa, trong đó có dịch giả Bửu Ý.

MC Hoàng Thị Thọ duyên dáng dẫn chương trình khiến buổi văn nghệ thêm nhiều cảm xúc.

Chương trình diễn ra trong không gian ấm cúng và tràn đầy cảm xúc đối với những người yêu mến Trịnh Công Sơn. Những ca khúc nhạc Trịnh được cất lên bởi những giọng ca của các cựu nữ sinh Huế xưa, họ cùng nhau hát lại những tác phẩm đi vào lòng người của một nhạc sĩ tài hoa.

Nhiều ca khúc được trình diễn bằng những tấm lòng yêu nhạc Trịnh: "Nhìn những mùa thu đi", "Tôi đang lắng nghe", 'Diễm xưa", "Mưa hồng", "Để gió cuốn đi", "Hạ trắng", Tôi ru em ngủ", "Cuối cùng cho một tình yêu", "Nhớ mùa thu Hà Nội", "Gọi tên bốn mùa", Quỳnh hương", "Hày yêu nhau đi"...; với những giọng ca từng nổi tiếng ở các trường Đồng Khánh, Quốc Học... ngày xưa: Hoàng Lan, Hồng Thị Túy Như, Tô Thị Thanh Mai, Hoàng Thị Hương, Tăng Bảo Thiều, Trần Thị Đặng, Trương Thị Hạ, Tôn Nữ Như Ngân... và giọng ca trẻ sau này như Phan Nguyễn Phước Tiên... 

Không chỉ có các nữ sinh Huế xưa hát nhạc Trịnh, trong buổi "Nhìn những mùa thu đi" khán giả còn nghe nhiều giọng ca của những nữ sinh mười tám, đôi mươi, thế hệ yêu nhạc Trịnh tiếp nối hôm nay.

Nhạc Trịnh,  như GS Trần khê đã nói: “Những gì em đã viết cho đời, đời sẽ giữ mãi không chỉ ngày nay mà còn cả đến mai sau”.

Phương Anh

Các bài mới
Các bài đã đăng