Nhịp điệu cuộc sống
Huyện Phong Điền phòng chống dịch bệnh mùa mưa bão
13:34 | 02/10/2013

(SHO). Mùa mưa bão đang khiến bùng phát dịch bệnh. Nhiều địa phương ở Thừa Thiên Huế đang có những động thái phòng ngừa. Phong Điền đã triển khai sớm việc ngăn ngừa lây lan dịch bệnh...

Huyện Phong Điền phòng chống dịch bệnh mùa mưa bão
Khám bệnh đau mắt đỏ

Huyện Phong Điền là địa phương giáp ranh với huyện Hải Lăng  tỉnh Quảng Trị, nơi đang có dịch đau mắt đỏ bùng phát mạnh mẽ, vì vậy huyện đang khẩn trương triển khai phòng ngừa sự lây lan của bệnh đau mắt đỏ. Ngoài ra, các bệnh về da liễu, tiêu  hóa, sốt xuất huyết, các chứng bệnh về mắt .. đã được khoanh vùng bảo vệ.

Trung tâm y tế huyện Phong Điền đã tiến hành phun hóa chất tiêu độc ở những nơi có người bị nhiễm bệnh; vận động nhân dân ra quân thau vét, xử lý bọ gậy. Tăng cường công tác tuyên truyền phòng ngừa đến các em học sinh tại các trường học, vì đây là nơi rất dễ lây lan khi có dịch bệnh. Huyejn cũng tổ chức tập huấn về điều trị sốt xuất huyết, đau mắt đỏ.. cho các cán bộ tuyến huyện, xã để nâng cao năng lực chẩn đoán và điều trị.

Do địa hình thấp trũng nên  hàng năm, công tác phòng chống dịch bệnh trước, trong và sau mùa mưa lũ luôn được huyện Phong Điền chú trọng triển khai. Đến thời điểm này, địa phương đã chuẩn bị cơ bản về số thuốc, các trang thiết bị cần thiết để sẵn sàng ứng phó với lụt bão, trong đó chú trọng các loại thuốc chuyên trị một số dịch bệnh thường xảy ra trong mùa lũ.

Nam Giao

Các bài mới
Các bài đã đăng