Nhịp điệu cuộc sống
Kiến ba khoang xuất hiện diện rộng
07:30 | 03/10/2013

(SHO). Như tin ngày 2/10 SHO đã đưa, kiến ba khoang đã xuất hiện nhiều ở Quảng Điền. Sáng nay, 3/10, SHO xác nhận thêm thông tin có kiến ba khoang xuất hiện ở các huyện Phú Vang, Huế, Hương Thủy.

Kiến ba khoang xuất hiện diện rộng
Kiến ba khoang

Ngoài Quảng Điền, kiến ba khoang đã xuất hiện thêm ở Phú Vang, tại Trại tạm giam tại huyện Phú Vang. Ở Huế, kiến ba khoang xuất hiện ở Bệnh viện đa khoa tỉnh, Trường cao đẳng Công nghiệp tỉnh... Ở thị xã Hương Thủy, gần như phường nào cũng có kiến ba khoang.

Lý giải nguyên nhân, giới chuyên môn cho rằng những cơ quan này nằm gần đồng ruộng, vừa xong mùa gặt, gặp thời tiết chuyển mùa nên kiến ba khoang hay xuất hiện. Hiện mức độ người bị kiến ba khoang tấn công chỉ rải rác, nhưng người dân cần chủ động phòng tránh.

Vài hôm trước, kiến ba khoang không những xuất hiện ở khu dân cư mà nó đang hoành hành tại các khoa sản, khoa nội nhi của Trung tâm y tế huyện Quảng Điền. Theo Trung tâm Y tế huyện Quảng Điền, kiến ba khoang xuất hiện nhiều là do đồng ruộng sau khi thu hoạch nước dâng cao, không có nơi trú ngụ nên chúng tìm vào những nơi cao ráo.

Phủ Cam

Các bài mới
Các bài đã đăng