Nhịp điệu cuộc sống
Song tấu guitar : La ventura
09:54 | 09/04/2019

Tối ngày 9/11, tại Trường Đại học Y Dược Huế đã diễn ra buổi song tấu guitar I Duo guitare: La ventura   với sự biểu diễn của Thierry Bégin-L đồng hành cùng Thu Lê.

 

Song tấu guitar : La ventura

Đêm diễn đã mang đến những phút giây hào hứng cho những người yêu nhạc, thông qua tiếng đàn guitar kỳ diệu mà thân quen.

Khán giả đã được thưởng thức những tác phẩm kinh điển như vở Carmen với trích đoạn Tình yêu là chú chim bất trị của nhà soạn kịch người Pháp Georges Bizet hay Vũ điệu thần chết của Camille Saint-Saëns.  Bên cạnh các tác phẩm cổ điển, khán giả cũng đã được thưởng thức những khúc tình ca bất hủ của Pháp như Những chiếc lá khô của Jacques Prévert hay La bohème của Charles Aznavour.

Là chủ nhân của hàng loạt giải thưởng danh giá trên thế giới, Thu Lê - niềm tự hào của guitar Việt Nam - đã khẳng định tên tuổi của mình qua những tác phẩm bất hủ cùng trải nghiệm âm nhạc đầy đam mê trên cây đàn. Nữ nghệ sĩ “bén duyên” guitar từ nhỏ và sớm bộc lộ tố chất thiên bẩm. Ở tuổi lên 5, Thu Lê đã có buổi biểu diễn đầu tiên trước công chúng, bước đầu khẳng định vị trí của mình trên con đường nghệ thuật.

Với khả năng sư phạm xuất chúng, nghệ sĩ Thu Lê được mời tham gia biểu diễn và giảng dạy guitar ở nhiều nước Châu u, Bắc Mỹ và Châu Á như Ý, Pháp, Anh, Áo, Đức, Tây Ban Nha, Bungari, Romanie, Thái Lan, Malaisia, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ....

Phương Anh

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng