Nhịp điệu cuộc sống
" Giữ lại dấu chân Sao La trên dãy Trường Sơn”
13:08 | 09/07/2022

Ngày 9/7/2022, tại Nhà thiếu nhi Huế, Chi cục Kiểm lâm Thừa Thiên Huế phối hợp với Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên tại Việt Nam (WWF - Việt Nam) tổ chức triển lãm " Giữ lại dấu chân Sao La trên dãy Trường Sơn” nhân dịp kỷ niệm ngày quốc tế Sao La (9/7).

" Giữ lại dấu chân Sao La trên dãy Trường Sơn”

Sự kiện diễn ra với mục đích nâng cao nhận thức của động đồng và sự tham gia sâu rộng của xã hội góp phần lan tỏa thông điệp trong việc bảo tồn Sao la và bảo tồn các loài động vật hoang dã.

Tại đây đã diễn ra chuỗi các hoạt động của sự kiện bao gồm: triển lãm tranh và mô hình Sao la, xem các tư liệu phóng sự về sự xuất hiện của Sao la và công tác bảo tồn Sao la trên địa bàn tỉnh, giới thiệu mối đe dọa của Sao la qua các bẫy bắt... đặc biệt, hoạt động vẽ tranh nhận quà là một trong các hoạt động được các em nhỏ đặc biệt quan tâm.Song song với các hoạt động triển lãm là hoạt động đạp xe đạp quanh thành phố, với sự tham gia tích cực của đông đảo lực lượng Đoàn TNCSHCM Sở Nông nghiệp và PTNT, tổ chức WWF - Việt Nam, Chi cục Kiểm lâm và người dân quan tâm hưởng ứng.

 


Sự kiện diễn ra giúp truyên truyền rõ hơn về tầm quan trọng của Sao la; Từ đó ý thức hơn trong việc bảo tồn bởi vì hơn bao giờ hết rất cần có sự chung tay của cộng đồng. Vì đây không chỉ đơn thuần là cuộc chiến nhằm bảo vệ một loài động vật trong tình trạng nguy cấp, mà còn là cuộc chiến nhằm cứu lấy thiên nhiên, các lợi ích sinh thái, sinh kế cộng đồng, văn hóa bản địa và tất cả những gì mà loài Sao la đại diện.

 

Đây là hoạt động nhằm kêu gọi sự vào cuộc của người dân đối với hoạt động ý nghĩa này; đồng thời là không gian để các em có thể phát huy năng khiếu, khả năng sáng tạo, bồi đắp tình yêu thiên nhiên, yêu động vật hoang dã... góp phần rất lớn bảo vệ hệ sinh thái bền vững.

 

 

 

 

 

Nguyên Phương

 

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng