Nhịp điệu cuộc sống
Đón gần 100 du khách tàu biển quốc tế hạng sang tham quan Cô đô Huế
15:20 | 10/10/2022

Sáng ngày 10/10/2022, tại Ngọ Môn, Đại Nội Huế, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp với Sở Du lịch tổ chức đón đoàn khách tàu biển quốc tế hạng sang Le Lapérouse với gần 100 du khách đến tham quan Quần thể Di tích Cố đô Huế.

Đón gần 100 du khách tàu biển quốc tế hạng sang tham quan Cô đô Huế

Đoàn du khách chia làm 2 nhóm đến tham quan Đại Nội, lăng vua Minh Mạng và 1 nhà vườn ở Huế đồng thời thưởng thức ẩm thực tại địa phương.

Trước đó, vào tối qua 9/10, Tàu du lịch Le Lapérouse là du thuyền cao cấp của hãng Ponant (Pháp) đã đưa 106 khách du khách gồm quốc tịch Pháp (90%), cùng một số khách quốc tịch Đức, Ý, Thụy điển, Tây Ban Nha và Nga cập cảng Chân Mây. Đây là chuyến tàu biển đầu tiên đưa khách du lịch quốc tế đường biển trở lại Cảng Chân Mây, tỉnh Thừa Thiên Huế sau thời gian gián đoạn vì COVID-19.

 


Bà Beatrice Sorbets và ông Baptiste Poincignon-Versini (đến từ Paris, Pháp) - 2 thành viên trong đoàn bày tỏ vui mừng và hào hứng khi được đến thăm Cố đô Huế. Họ bày tỏ xúc động khi dù thời tiết ở điểm đến không được thuận lợi nhưng vẫn được Lãnh đạo ngành Du lịch và ban quản lý điểm đến đón tiếp đoàn khách nồng nhiệt và chu đáo với hoa tươi và những chiếc nón lá Huế xinh xắn. Đồng thời cảm thấy rất thú vị khi trực tiếp được khám phá những di sản và văn hóa Huế cũng như ấn tượng với hình ảnh chiếc áo dài và nón lá Huế - điều mà trước đây họ chỉ thấy qua phim ảnh và thông tin, hình ảnh giới thiệu trên các phương tiện truyền thông.

Sự kiện Du thuyền hạng sang Le Lapérouse cập cảng Chân Mây và đưa khách đến Thừa Thiên Huế là tín hiệu tích cực đối với việc phục hồi du lịch nói chung và điểm đến thuộc Quần thể Di tích Cố đô Huế nói riêng.

 

 

 

 

 

Nguyên Phương

 

 

 

 

Các bài đã đăng