Tiếng sông Hương
Dự án nước thải chờ… vốn

Năm 2012, UBND tỉnh phê duyệt dự án xây dựng hệ thống xử lý nước thải làng bún Ô Sa, xã Quảng Vinh (huyện Quảng Điền, TT - Huế), tổng vốn đầu tư gần 5 tỷ đồng. Qua 2 năm xây dựng, dự án mới đầu tư được hệ thống mương, bể xử lý nước thải, hố ga… rồi ngừng thi công do thiếu vốn.

Làm thế nào để giải nguy cho nhà vườn Huế?

Theo các nhà nghiên cứu, mặc dù được coi là sự giải nguy cho nhà vườn Huế nhưng Đề án “Chính sách bảo vệ và phát huy giá trị nhà vườn Huế đặc trưng” vừa được thông qua vẫn chưa sát với thực tiễn.

Bảo tàng xa rời với du lịch

Nhiều hạn chế trong hoạt động của các bảo tàng được nhiều người đưa ra tại cuộc tọa đàm Bảo tàng cho một xã hội bền vững diễn ra ở Huế trong Ngày quốc tế bảo tàng 18-5.

Cần đảm bảo ATGT trong quá trình thi công QL1A

Hiện Dự án cải tạo, nâng cấp QL1A (viết tắt: Dự án) đoạn qua địa bàn tỉnh TT-Huế đang được tăng tốc về đích theo kế hoạch của Bộ GTVT. Vì vậy, các đơn vị thi công cũng đã gấp rút chạy đua tiến độ nên đã ảnh hưởng không nhỏ đến ATGT, nhất là tình trạng ùn tắc giao thông cục bộ và tiềm ẩn nguy cơ TNGT...

Dự án Quốc lộ 1 qua Huế khó đảm bảo tiến độ

Dự án thi công cầu yếu trên tuyến QL1 đoạn qua tỉnh TT-Huế đang đứng trước nguy cơ chậm tiến độ khi mặt bằng vẫn chưa được địa phương bàn giao cho đơn vị thi công.

Thừa Thiên Huế: Loay hoay bảo tồn di sản nhà vườn Huế

Xác định nhà vườn là "di sản" quý giá, từ năm 2006, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã thông qua đề án bảo vệ nhà vườn ở Huế.

Thừa Thiên – Huế: Tài xế xe buýt đồng loạt đình công

Hàng nghìn người phải đứng chờ cả buổi ở các trạm xe buýt do tài xế, phụ xế Công ty Hoàng Đức đồng loạt đình công.

Phát triển nghề thủ công truyền thống Huế hậu lễ hội: Chỉ nỗ lực, cố gắng... trên giấy

Festival nghề truyền thống Huế lần thứ 6 năm 2015 với chủ đề “Tinh hoa nghề Việt” đã đặt ra một vấn đề: TP. Huế nên có khu vực để giới thiệu, quảng bá và bán các sản phẩm thủ công mỹ nghệ cho du khách chứ không chỉ gói ghém trong vài ngày lễ hội...

Nông dân chặt bỏ cây cao su vì giá mủ rớt thảm hại

Thời gian gần đây, nông dân ở thị xã Hương Trà và huyện Nam Đông (Thừa Thiên - Huế) đã ồ ạt đốn hạ nhiều diện tích cây cao su với mục đích bán gỗ hoặc chuyển sang trồng rừng kinh tế do giá bán mủ cao su trên thị trường đang rớt thê thảm, người nông dân phải gánh chịu nhiều thua lỗ…

Cần xử nghiêm xe điện chạy “chui” từ Đại nội ra BX Nguyễn Hoàng

.Tỉnh TT-Huế cần phải có biện pháp xử lý nghiêm một số xe điện chạy “chui” từ Đại nội Huế ra Bến xe Du lịch Nguyễn Hoàng và hướng dẫn Công ty Hoàng Thành hoàn tất các thủ tục theo quy định.

Thừa Thiên - Huế: Tạm dừng thi công Công viên cây xanh dọc bờ sông An Cựu

Chiều 9/4, UBND TP Huế có công văn gới các cơ quan thông tấn báo chí thông báo việc tạm dừng ngay việc thi công công trình Công viên cây xanh dọc bờ sông An Cựu, phường An Đông, TP Huế.

Cửa Tư Dung bồi lấp, ngư dân khốn đốn

Cửa biển Tư Dung ở xã Lộc Bình, H. Phú Lộc, tỉnh TT-Huế bị bồi lấp khiến hàng trăm hộ dân nuôi trồng thủy hải sản (NTTHS) rơi vào cảnh khốn đốn.

Biến hầm cứu nạn Hải Vân thành hầm chính: Nhiều lo ngại

Công ty Cổ phần Đèo Cả (Phú Yên) vừa làm việc với hai địa phương là Đà Nẵng và Thừa Thiên - Huế về việc mở rộng, đưa vào sử dụng hầm cứu nạn Hải Vân thành hầm chính. Nhiều lo ngại đặt ra từ dự án này.

Cần bảo tồn di sản thơ văn chữ Hán trên kiến trúc cung đình Huế

Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế đang lập hồ sơ đệ trình UNESCO công nhận hệ thống thơ văn chữ Hán trên kiến trúc cung đình Huế là di sản ký ức thế giới.

Cây Trôm hôi ở Đàn Nam Giao gây ô nhiễm môi trường

Suốt cả tuần nay, người dân sinh sống cạnh giao lộ Lê Ngô Cát – Minh Mạng và giao lộ Minh Mạng – Nam Giao (phường Trường An và Thủy Xuân, TP Huế) phải hứng chịu một mùi hôi thối rất khó chịu.

Phụ huynh bức xúc vì con em bị chuyển trường

Sáng 16-3, phụ huynh của 260 học sinh Trường Tiểu học Nam Phổ Hạ, xã Lộc An huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã kéo đến trường này để phản đối việc chuyển con em của họ đến học tại Trường Tiểu học Tiến Lực, cùng xã Lộc An.

Bắt được nghi phạm lấy cắp tác phẩm của họa sĩ Lê Bá Đảng

Nguồn tin từ Cơ quan điều tra Công an TP.Huế (Thừa Thiên-Huế) chiều 16/3 cho biết đã bắt được nghi phạm lấy cắp tác phẩm của họa sĩ Lê Bá Đảng trưng bày tại Trung tâm Nghệ thuật Lê Bá Đảng (15 Lê Lợi, TP.Huế).

Một số cá nhân, tổ chức lấy danh nghĩa cán bộ, lãnh đạo Văn phòng Sở Tài chính Thừa Thiên Huế làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan Sở Tài chính và gây phiền hà đối với các cơ quan đơn vị trong tỉnh.

Cây kiểng chưng Tết bị làm giả

Nhiều đối tượng tại Huế đang lợi dụng nhu cầu mua cây kiểng chưng Tết của người dân tăng cao để làm giả loại cây này.

Vơi dần “bằng chứng” về sự học thời xưa

Di tích Nho học được đánh giá là một bộ phận quan trọng của kho tàng di sản văn hóa Việt Nam, chứa đựng nhiều giá trị vật thể, phi vật thể sâu sắc, là một trong những bằng chứng về sự học của người Việt suốt hàng trăm năm lịch sử. Tiếc rằng, rất nhiều di tích, di vật, hiện vật quý giá đã bị mai một hoặc mất đi.

Trang 4/12
1 2 3 45 6 ...12