Thơ xứ Huế
Ngụ ngôn của người đãng trí


NGÔ KHA
        Trích

Tứ tuyệt Nhất Lâm

Cách đây chừng một tháng, nhà văn Nhất Lâm có trao cho tôi một tập thơ với khoảng 40 bài để gửi gắm tôi lựa chọn in tập thơ “cuối đời” (theo cách nói của ông). Chưa kịp thực hiện việc này thì ông đã qua đời trong một cơn đau tim. Như một nén nhang thương tiếc vọng về Người - Bạn - vong - niên - của - nhiều - thế - hệ, tôi xin rút trong tập này 03 bài thơ tứ tuyệt trong số những tác phẩm thơ cuối cùng của Nhất Lâm để giới thiệu cùng bạn đọc.
Hải Trung giới thiệu

Chùm thơ Bạch Diệp


BẠCH DIỆP

Khúc ca mới


HẢI BẰNG

Trang thơ Trần Thị Tường Vy

Trong số những người cùng làm việc chung những năm đó, bên cạnh Lê Văn Ngăn, Ngụy Ngữ, Trần Phá Nhạc, Trần Đình Sơn Cước, Nguyễn Đông Nhật… vốn đã viết lách ít nhiều thì Trần Thị Tường Vy được biết đến như một nữ sinh viên trường Luật có giọng Huế đặc biệt, và là Giáng-Kiều của một họa sĩ.

Chùm thơ Bạch Diệp


BẠCH DIỆP

Trang thơ Lê Vĩnh Thái


LÊ VĨNH THÁI

Chùm thơ Phạm Tấn Hầu


PHẠM TẤN HẦU

Huế ngủ


NGUYỄN HOÀNG ANH THƯ

Cổ tích…


HOÀI NGUYỄN

Chùm thơ Lê Tấn Quỳnh

LÊ TẤN QUỲNH

Sắp đặt lửa


NGÔ MINH

Ôm mưa vào lòng


ĐỨC SƠN

Chùm thơ Phạm Tấn Hầu


PHẠM TẤN HẦU

Trang thơ Hoàng Phủ Ngọc Phan


HOÀNG PHỦ NGỌC PHAN

Trang thơ Đinh Thu


Nhà thơ Đinh Thu, tên thật Đinh Ngọc Thu, tuổi con Rồng, quê Tây Thượng, Thừa Thiên Huế.

Trang thơ Ngũ Điền

LTS: Hội Nhà văn Thừa Thiên Huế vừa tổ chức Trại viết ở vùng Ngũ Điền, Phong Điền vào cuối tháng 7 vừa qua, vùng đất trầm tích văn hóa lịch sử hàng trăm năm với bao tên tuổi tạc vào lịch sử dân tộc nói chung và văn học nước nhà nói riêng. Không gian biển khơi lồng lộng, gió ký ức hàng trăm năm vẫn nồng nàn thổi vào hồn thi nhân, cùng với tấm lòng của bà con miền biển đã khiến nhiều cảm xúc thơ dâng trào. Dưới đây là một số tác phẩm viết trong những ngày đầu của trại viết.

Thi sĩ


TRẦN VÀNG SAO

Trang 4/17
1 2 3 45 6 ...17