Giá sách Sông Hương
Kỷ niệm 30 năm TCSH (1983 - 2013)
Sông Hương 30 năm, những dòng tâm cảm
14:43 | 18/06/2013

ĐOÀN MẠNH PHƯƠNG

Mới đó mà đã 30 năm rồi. Với tôi, Sông Hương luôn là một kỷ niệm và là một hành trình đẹp. Sông Hương 30 năm thì tôi có hơn 2/3 quãng thời gian ấy là… người nhà của Sông Hương.

Sông Hương 30 năm, những dòng tâm cảm
Nhà thơ Đoàn Mạnh Phương - Ảnh: internet

Tôi nhớ về Sông Hương là cũng chính nhớ về những người anh, những người bạn quý đã và đang nối tiếp để làm nên một hành trình Sông Hương đáng để cho bạn viết, bạn đọc cả nước yêu mến và trân trọng. Từ một Giải thưởng Thơ trên Tạp chí Sông Hương cách đây gần 20 năm (1996) đã tạo nên một cú hích để tôi dấn bước trên con đường văn nghiệp đầy gian khó và thử thách. Tôi biết ơn Sông Hương đã tạo cho tôi một động lực quý để đi tiếp con đường mà mình đã chọn. Dòng chảy Sông Hương 30 năm được làm nên bởi những người chèo chống tâm huyết, họ chính là những người khơi thông dòng chảy để có một Sông Hương thao thiết trong lòng bạn đọc… và tôi biết thế hệ nối tiếp ngày hôm nay các bạn đã và đang vượt lên những thử thách của một Tạp chí đã có “văn hiệu” để tiếp tục gìn giữ và tỏa sáng văn hiệu ấy. Dẫu biết rằng, thực hiện một tờ Tạp chí Văn học trong thời buổi này thật gian nan biết bao. Tôi còn nhớ những trăn trở về tờ Tạp chí từ thời Tổng Biên tập Hồng Nhu, Nguyễn Khắc Thạch và bây giờ là Hồ Đăng Thanh Ngọc cùng với một dàn biên tập là những nhà văn trẻ trung đang gìn giữ và phát triển Tạp chí trong thời buổi hội nhập và trong một thế giới phẳng này…

Nhưng dù khó khăn gian nan thế nào đi nữa, thì với những gì mà Sông Hương đã hiện diện suốt 30 năm qua cũng đã để đủ bạn đọc và bạn viết chúng tôi tin cậy và đặt niềm yêu mến như đã từng yêu mến một tờ Tạp chí có văn hiệu luôn ủng hộ và cổ súy những cái mới, cái thể nghiệm để tìm ra và khẳng định một chân lý: Văn học luôn đồng hành với dòng chảy của cuộc sống năng động, mới mẻ và sáng tạo không ngừng.

(SDB9/6-13) 

Các bài mới
Các bài đã đăng